Chiến đấu cơ F-35 được tôi luyện ra sao trước khi xuất xưởng?

Chiếc F-35 phải trải qua các điều kiện gió lớn, bức xạ mặt trời cao, sương mù, băng tuyết và mưa lớn nhằm đẩy phi cơ tới giới hạn tối đa, để đảm bảo mẫu chiến đấu cơ thế hệ tiếp theo có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

F-35
Chiến đấu cơ F-35

Các điều kiện thời tiết cực đoan được tạo ra trong phòng thì nghiệm đều có thể xảy ra khi F-35 vận hành ngoài thực tế.

Lockheed Martin F-35 Lightning II là tiêm kích phản lực thế hệ thứ 5 của quân đội Mỹ. Nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của F-35, các chuyên gia công nghệ ở Phòng thí nghiệm McKinley Climatic, căn cứ không quân Eglin, Florida, Mỹ đã dành 5 tháng để đưa F-35 vào các điều kiện thử nghiệm khắc nghiệt để xác định khả năng chịu đựng của máy bay.

Chiến đấu cơ F-35 được tôi luyện ra sao trước khi xuất xưởng? - ảnh 2

F-35 phải trải qua môi trường có nhiệt độ dao động từ 48,8 độ C tới -40 độ C và các điều kiện môi trường khác. Nó đảm bảo cho F-35 hoạt động tốt trên địa hình sa mạc khô cằn của Australia tới khu vực lạnh giá như phía trên Bắc Cực ở Canada và Na Uy.

Chiến đấu cơ F-35 được tôi luyện ra sao trước khi xuất xưởng? - ảnh 3

Các chuyên gia cũng sẽ kiểm tra những vị trí bị đóng băng trên thân máy bay F-35 trước khi đánh giá tác động của chúng tới phi cơ.

Chiến đấu cơ F-35 được tôi luyện ra sao trước khi xuất xưởng? - ảnh 4
Người ta cũng kiểm tra tác động của bức xạ mặt trời tới một chiếc F-35 nhằm đánh giá ảnh hưởng của chúng tới vật liệu tàng hình bao phủ máy bay.

Theo zing.vn

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá