DMCA.com Protection Status

Chiến đấu cơ Mỹ lần đầu chặn máy bay quân đội Syria

TPO - Chiến đấu cơ của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu chiến dịch không kích khủng bố ở Syria đã lần đầu tiên chặn máy bay của quân đội Syria khi các máy bay này thực hiện nhiệm vụ trên không phận tỉnh Al-Hasakah.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Reuters cho biết, chiến đấu cơ của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã buộc máy bay của quân đội Syria rời không phận tỉnh Al-Hasakah.

Trước đó, các nguồn tin khu vực cho biết, máy bay chiến đấu của không quân Syria đã thực hiện các cuộc oanh tạc vào vị trí của người Kurd tại tỉnh Al-Hasakah, phía Đông Bắc của Syria.

Trả lời phỏng vấn hãng Sputnik ngày 20/8, tướng Adrian Rankine Galloway, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết, hành động của không quân Mỹ nhằm đảm bảo cho lực lượng liên minh đang hoạt động tại khu vực.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cũng khẳng định, Mỹ đã ngay lập tức liên lạc qua kênh thông tin với Nga về sự việc trên. Moscow khẳng định, các chiến đấu cơ Nga không tham gia không kích ở Al-Hasakah vào thời điểm đó.

Đây được cho là cuộc tấn công đầu tiên của quân đội Syria nhằm vào khu vực do người Kurd kiểm soát trong 5 năm qua.

Đại diện của Đảng Liên minh Dân chủ (PYD) của người Kurd ở Syria, ông Ibrahim Ibrahim, nói rằng cuộc tấn công của quân đội Syria đã dẫn đến thương vong cho dân thường.

Hiện giới chức Damascus chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo RIA Novosti/Sputnik/Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng