Chiến đấu cơ Mỹ - Nhật Bản xuất kích thị uy sức mạnh

TPO - Các máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản và tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ ngày hôm nay 27/4 đã tổ chức cuộc tập trận chung ở phía Đông Okinawa, đảo miền Nam Nhật Bản.

Ảnh: NHK
Ảnh: NHK

Theo Đài NHK, hai máy bay F-15 của Nhật Bản và 2 máy bay F/A-18 của Mỹ tham gia cuộc tập trận trên Thái Bình Dương vào hôm nay 27/4.

Các máy bay bay theo đội hình và thử nghiệm liên lạc bằng radio.

Nhóm tấn công do tàu Carl Vinson dẫn đầu đang tiến về phía Bắc hướng đến Bán đảo Triều Tiên sau khi rời Singapore trước đó vào đầu tháng 4.

Hôm 23/4, nhóm tàu này đã tổ chức một cuộc tập trận với các tàu của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản ngoài khơi Philippines.

Các quan chức Bộ Phòng vệ Nhật Bản cho biết Lực lượng Phòng vệ trên biển có thể tổ chức thêm các cuộc tập trận với tàu sân bay của Mỹ ở Biển Nhật Bản.

Theo Bộ trưởng Bộ Phòng vệ Inada Tomomi, một loạt cuộc tập trận do lực lượng trên biển và trên không cùng với tàu sân bay tổ chức đã tăng cường thêm năng lực răn đe của liên minh 2 nước.

Bộ trưởng Tomomi nói thêm rằng, các cuộc tập trận cũng cho thấy sự cam kết của Nhật Bản đối với ổn định khu vực cũng như năng lực tiên tiến của Nhật Bản.

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá