DMCA.com Protection Status

Chiến đấu cơ Nga bay sát máy bay do thám Mỹ

TPO - Giới chức Mỹ ngày 11/6 cho biết, một máy bay chiến đấu của Nga đã được triển khai để chặn một máy bay do thám của Mỹ trong vùng không phận quốc tế trên biển Đen.

Máy bay RC-135U của Mỹ.
Máy bay RC-135U của Mỹ.

Theo CNN, vụ việc xảy ra hôm 30/5 khi một chiến đấu cơ Nga bay sát máy bay do thám Mỹ ở cùng độ cao, chỉ cách nhau 3.000m, sau đó tách ra trước khi bay vụt qua và để lại chiếc bóng kéo dài phía sau. Nguồn tin cho biết thêm, máy bay Mỹ đã có động thái đáp trả, song không công bố thông tin chi tiết.

Vụ việc xảy ra sau vài tuần khi một sự cố khác giữa chiến đấu cơ Mỹ và Nga xảy ra trên bầu trời châu Âu. Nga đã điều chiến đấu cơ SU-27 Flanker chặn máy bay RC-135U Mỹ trong vùng không phận quốc tế, điều mà giới chức Mỹ gọi là "không an toàn và không chuyên nghiệp".

Hồi đầu tháng, một máy bay phản lực Su-24 của Nga đã bay rất gần tàu khu trục USS Ross của Mỹ ở biển Đen, gần bán đảo Crimea mà Nga đã sáp nhập từ Ukraine. 

Các đoạn băng do hải quân Mỹ công bố cho thấy chiếc máy bay phản lực của Nga bay rất thấp và phát ra tiếng ồn lớn ngay trên đầu chiếc Ross. Truyền thông Nga nói họ triển khai máy bay để xua chiếc tàu chiến đi vì tàu này có hành vi khiêu khích.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng