Chiến đấu cơ Nga – Israel giáp mặt ở Syria

TPO - Bốn máy bay chiến đấu F-15 của Israel và hai tiêm kích Su-30 của Nga đã bất ngờ giáp mặt trong một tình huống quân sự tại không phận gần căn cứ quân sự Hmeimim, gần thành phố Latakia, Syria.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trang tin quân sự Debka ngày 21/4 dẫn nguồn tin quân sự Israel cho biết, sự cố xảy ra hôm 20/4, khi các máy bay chiến đấu của Israel bay từ phía Địa Trung Hải, hướng tới khu căn cứ quân sự Hmeimim.

Phát hiện đường bay bất thường của bốn chiếc F-15, không quân Nga đồn trú tại căn cứ quân sự Syria đã điều động hai tiêm kích Su-30 chặn đánh.

Va chạm không xảy ra, tiêm kích Su-30 của Nga đã quay trở lại căn cứ sau khi F-15 rời không phận Hmeimim.

Một số nguồn tin quân sự khác tiết lộ, vào thời điểm F-15 của Israel xuất hiện, Nga đã triển khai hệ thống phòng không S-400 sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

Mạng lưới các nhà điều hành chuyên giám sát bay trên không phận Syria và đông Địa Trung Hải cho biết, các cuộc thoại, trao đổi tín hiệu qua lại cho thấy hai bên thực sự lo ngại về khả năng xảy ra một vụ không chiến.

Debka còn khẳng định, chính vì sự cố này mà Tư lệnh Không quân Israel – tướng Amir Eshel, đã được bổ sung vào phái đoàn do Thủ tướng Benyamin Netanyahu dẫn đầu tới thăm Nga và có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin ngày 21/4.

Hiện giới chức quân sự Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo Debka

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá