DMCA.com Protection Status

Chiến đấu cơ Nga không kích dữ dội, hàng trăm tay súng IS thiệt mạng

TPO - Trong hai ngày qua, các chiến đấu cơ của không quân Nga đã tiêu diệt 304 tay súng khủng bố ở Syria, trong đó có bảy chỉ huy “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng trên bờ đông sông Euphrates.

Hãng Sputnik ngày 3/10 dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, trong số những chỉ huy bị tiêu diệt có tên khủng bố gốc Kazakhstan Islyam Abu al-Cossacks, từng lãnh đạo các cuộc tấn công của IS trong thung lũng Euphrates.

“Trong hai ngày qua, không quân Nga tiếp tục tấn công những kẻ khủng bố nhóm IS trên bờ đông Euphrates, kết quả là 304 tay súng khủng bố thiệt mạng và hơn 170 tên khác bị thương”, Thiếu tướng Konashenkov nói.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các chiến đấu cơ của nước này đã phá hủy trung tâm huấn luyện lính đánh thuê nước ngoài của IS, trong đó có 40 chiến binh từ Bắc Kavkaz.

Tướng Konashenkov nhấn mạnh, không quân Nga cũng phá hủy ba trung tâm chỉ huy, chín cứ điểm khủng bố, tám xe tăng, ba pháo, 17 xe địa hình gắn vũ khí cỡ nòng lớn (pháo Zu-23, B-10, súng phóng lựu) và bốn kho đạn.

Thêm sĩ quan cao cấp Nga tử trận khi tham chiến ở Syria

Đại tá Valery Fedyanin của quân đội Nga đã qua đời tại bệnh viện quân sự ở thủ đô Moscow sau khi được chuyển về từ chiến trường Syria.

Nga không kích, tiêu diệt hơn 2.000 khủng bố ở Syria trong 11 ngày

Các cuộc không kích của Nga ở Syria từ ngày 19-29/9 đã tiêu diệt được hơn 2.000 phiến quân và khiến hơn 2.700 người bị thương, theo Bộ Quốc phòng Nga.

[VIDEO] Nhìn lại 2 năm không quân Nga tham chiến ở Syria

Ngày 30/9/2015, Tổng thống Syria Bashar Assad đã đề nghị Nga trợ giúp quân sự. Cùng ngày, lực lượng Không quân Vũ trụ Nga bắt đầu tiến hành hoạt động không quân và tấn công các mục tiêu cơ bản của IS ở Syria. Trong 2 năm, không quân Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt 96.000 mục tiêu khủng bố. Nhiều chiến đấu cơ đã được Nga sử dụng ở Syria là Su-24M, Su-25SM, Su-34, Su-30SM, máy bay ném bom Tu-95MS và các trực thăng Mi-24, Mi-35, Mi-8AMTSh, Mi-28N, Ka-52.

Nga bội thu sau 2 năm tham chiến ở Syria

Ngày 30/9 là tròn 2 năm Nga can thiệp vào Syria nhằm cứu Tổng thống Syria Bashar al-Assad khỏi bị lật đổ. Xét một cách công bằng, sau 2 năm can dự quân sự vào Syria, ông Putin đã đạt được hầu như mọi điều ông muốn ở Syria trong đó được thể hiện trên 3 lĩnh vực chủ yếu: chính trị, quân sự và kinh tế.

Nga đạt ‘thành công chung’với Thổ Nhĩ Kỳ về khủng hoảng Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi những tiến bộ trong giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Syria là “thành công chung” giữa Moscow và Ankara sau khi hội đàm với lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng