Chiến đấu cơ Nga – Mỹ tiếp cận nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga nói gì?

TPO - Việc chiến đấu cơ Nga - Mỹ tiếp cận nguy hiểm trong khu vực thung lũng Euphrates liên quan tới ý đồ của liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm ngăn chặn việc tiêu diệt các phần tử khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Trên đây là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov.

Đây là phản ứng mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga về cáo buộc của Lầu Năm Góc, cho rằng lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã để xảy ra những sự tiếp cận nguy hiểm giữa các chiến đấu cơ Nga và Mỹ ở Syria.

Theo Thiếu tướng Konashenkov, việc chiến đấu cơ Nga - Mỹ tiếp cận nguy hiểm trong khu vực thung lũng Euphrates liên quan tới ý đồ của liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm ngăn chặn việc tiêu diệt các phần tử khủng bố IS ở khu vực này.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga ví dụ sự việc xảy ra ngày 23/11, thời điểm máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đã tích cực ngăn chặn hai cường kích Su-25 của Nga đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở ngoại ô Mayadin.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov cũng khẳng định, tuyên bố của Lầu Năm góc về việc Mỹ kiểm soát một phần không phận Syria là rất đáng quan ngại.

Chiến đấu cơ Nga – Mỹ tiếp cận nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga nói gì? - ảnh 1

Sau chiến thắng ở Syria, Nga có thể thắng Mỹ tại Iraq

Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga, tướng Valery Gerasimov từng tuyên bố, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã hoàn toàn bị đập tan. Hiện Nga sẵn sàng hỗ trợ Mỹ chống lại lực lượng cực đoan ở Iraq.

Chiến đấu cơ Nga – Mỹ tiếp cận nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga nói gì? - ảnh 2

Cận cảnh Su-30SM của Nga liều lĩnh áp sát vận tải cơ tại Syria

Khoảng cách giữa chiếc Su-30SM của Nga và vận tải cơ Il-76 gần đến nỗi những người có mặt trên vận tải cơ có thể thấy rõ phi công và các thiết bị trong buồng lái của tiêm kích Su-30SM.

Chiến đấu cơ Nga – Mỹ tiếp cận nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga nói gì? - ảnh 3

Syria đánh chặn tên lửa Israel nhắm cơ sở quân sự gần Damascus

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước, hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn được 3 tên lửa do không lực Israel nhắm vào cơ sở nghiên cứu quân sự gần Damascus.

Chiến đấu cơ Nga – Mỹ tiếp cận nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga nói gì? - ảnh 4

Oanh tạc cơ Tu-22M3 huỷ diệt mục tiêu khủng bố ở Syria

Sáu máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga vừa tiếp tục thực hiện cuộc tấn công phá hủy các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở tỉnh Deir Ezzor, Syria. Với sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Su-30SM từ căn cứ không quân Hmeymim, Tu-22M3 đã phá hủy nhiều kho đạn dược, thiết bị quân sự và thành trì của phiến quân IS.

Chiến đấu cơ Nga – Mỹ tiếp cận nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga nói gì? - ảnh 5

Cảnh báo sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria

Các nhà phân tích chính trị nhận định, sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria, gấp 3 lần so với các báo cáo trước đó, có nguy cơ gây ra một cuộc chiến sâu rộng hơn trong khu vực.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá