Chiến đấu cơ Ukraine bay sát MH17 trước khi rơi?

TPO - Trung tướng Andrei Kartapolov cho biết, các hồ sơ dữ liệu hàng không của Nga cho thấy một máy bay tiêm kích Su-25 của Ukraine đã bay sát máy bay MH17 của Malaysia Airlines trước khi chiếc Boeing 777 này gặp nạn.

Chiến đấu cơ Ukraine bay sát MH17 trước khi rơi?

Phát biểu tại cuộc họp báo đặc biệt vào chiều tối ngày 21/9, lãnh đạo Cục tác chiến của Bộ tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Trung tướng Andrei Kartapolov khẳng định: Các hồ sơ dữ liệu cho thấy một máy bay của Không quân Ukraine chỉ cách chiếc Boeing của Malaysia từ 3-5 km.

Theo Trung tướng Andrei Kartapolov, các hồ sơ dữ liệu hàng không của Nga đã ghi nhận sự hiện diện của ba máy bay dân dụng, trong đó có máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia.

“Cũng trong thời điểm này đã ghi nhận việc nâng độ cao của một máy bay, có khả năng là Su-25 của Không quân Ukraine, ở khoảng cách cách máy bay Boeing 777 từ 3 đến 5 km”, Trung tướng Andrei Kartapolov nói tại cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Lãnh đạo Cục tác chiến của Bộ tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga cho biết, Moscow sẽ lập tức yêu cầu phía Kiev giải thích về sự phát hiện này.

Máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị rơi hôm 17 /7 ở miền Đông Ukraine.

Trên khoang máy bay có 298 người – không một ai sống sót. Chính quyền Kiev cáo buộc lực lượng tự vệ trong tai nạn thảm khốc này, còn lực lượng tự vệ miền Đông tuyên bố rằng họ không có đủ phương tiện để có thể bắn hạ mục tiêu ở độ cao 10km.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng