Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận

TPO - Đội tàu thuộc Hải quân Ấn Độ, hôm nay 14/7, đã đến Vladivostok để tham gia cuộc tập trận chung Nga - Ấn "Indra 2014" nhằm hoạch định và hoàn thiện tổ chức về phương thức hợp đồng tác chiến trên biển.

Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 1 Roman Martov, người đứng đầu bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, phía Nga tham gia tập trận có tuần dương hạm tên lửa "Varyag", soái hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Vinogradov", tàu đổ bộ cỡ lớn "Peresvet" và các tàu hỗ trợ. 
Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 2
Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 3 Trong giai đoạn tích cực sẽ có sự tham gia của máy bay thuộc Hạm đội Thái Bình Dương và Hải quân Ấn Độ.
Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 4
Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 5 Mục tiêu chính của cuộc diễn tập hải quân là hoạch định và hoàn thiện tổ chức về phương thức hợp đồng tác chiến trên biển. 
Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 6

Cuộc thao diễn sẽ kéo dài 6 ngày, giai đoạn tích cực là từ ngày 17-19/7, trong vùng nước vịnh Piotr Đại đế trên biển Nhật Bản.

Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 7
Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 8
Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 9

Từ năm 2003, Ấn Độ và Nga đã tiến hành 7 cuộc diễn tập lớn trong khuôn khổ loạt diễn tập mặt đất và hải quân chung mang tên "Indra".

Chiến hạm Ấn Độ đến Nga tập trận - ảnh 10

Năm 2011, Nga đã hủy bỏ các cuộc diễn tập hải quân chung với Ấn Độ ở Thái Bình Dương, do cơn sóng thần tàn phá Nhật Bản hôm 11/3 năm đó và cuộc khủng hoảng hạt nhân sau đó tại nước này.

Theo Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng