Chiến hạm Hạm đội Thái Bình Dương bất ngờ tới Brunei

TPO - Đội tàu Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tới thăm cảng Muara (Brunei) vào hôm qua 11/10, nơi các thủy thủ Nga được giới chức chính trị – quân sự và ngoại giao tại Brunei đón tiếp nồng nhiệt.

Chiến hạm Hạm đội Thái Bình Dương bất ngờ tới Brunei

Chiến hạm Hạm đội Thái Bình Dương bất ngờ tới Brunei - ảnh 1  Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 12/10 dẫn lời phát ngôn viên của Hải quân Nga Nikolay Voskresensky cho biết thông tin trên.

“Hôm nay, trong khuôn khổ thực hiện các chương trình phát triển hợp tác quân sự, đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương gồm các tàu chống hạm lớn là Đô đốc Vinogradov và Đô đốc Panteleyev cùng cùng tàu chở dầu trên biển cỡ lớn Boris Butoma đã tới cảng Muara của Brunei.

Trong thời gian đỗ ở cảng Muara, các tàu của Nga sẽ được đại diện lãnh đạo chính trị – quân sự cấp cao và của Brunei, các đoàn ngoại giao nước ngoài và người dân tới thăm”, ông Voskresensky cho biết.

Các thủy thủ của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ tham gia giao hữu bóng đá với phía Hải quân Brunei, và lên xe buýt đi thăm các di tích lịch sử của thành phố Bandar Seri Begawan, thăm bảo tàng nghệ thuật địa phương.

Dự kiến, tàu sẽ ghé thăm Brunei đến hết ngày 17/10.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương nghỉ hưu vì không thể thăng chức

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương bất ngờ thông báo từ chức trên Facebook vì không được thăng chức sau loạt vụ va chạm liên quan đến tàu chiến Mỹ xảy ra trong năm.

Tuần dương hạm Varyag - Ngôi sao sáng của hạm đội Thái Bình Dương

Trong lực lượng tàu mặt nước hùng hậu của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, đáng gờm nhất là tuần dương hạm Varyag mang tên lửa có điều khiển. Được coi là biểu tượng sức mạnh trên mặt biển không chỉ của hạm đội mà còn cả hải quân Nga. Tuần dương hạm Varyag bắt đầu phục vụ tại Hạm đội Thái Bình Dương từ năm 2008.

Mỹ triển khai tàu khu trục tên lửa mới nhất tới Thái Bình Dương

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường mới nhất USS John Finn đã được Hải quân Mỹ đưa vào biên chế vào hôm qua 15/7.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng