Chiến hạm NATO tiến vào cảng Ukraine

TPO - Hai chiến hạm của lực lượng hải quân thường trực Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến vào cảng Odessa của Ukraine. Dự kiến, các chiến hạm sẽ có mặt tại quốc gia láng giềng của Nga đến 27/7 tới.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti sáng 24/7 dẫn thông báo của Trung tâm báo chí Bộ chỉ huy Lực lượng Hải quân Ukraine cho biết: “Đến thăm cảng Odessa là các chiến hạm thuộc nhóm thường trực hải quân NATO №2 (SNMG2) — tàu khu trục Hải quân Hoàng gia Anh DUNCAN và tàu khu trục nhỏ YILDIRІM của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trong thời gian có mặt tại Ukraine, thuỷ thủ của hai chiến hạm sẽ tham gia các buổi gặp gỡ với lãnh đạo Hải quân Ukraine, gặp gỡ giới chức chính quyền Kiev; cho phép người dân và du khách tham quan tàu; gặp gỡ thủy thủ Ukraine.

Nga cảnh giác Ukraine khiêu khích trong cuộc tập trận Sea Breeze-2017

Nga không loại trừ khả năng Mỹ và Ukraine sẽ có những hành động khiêu khích gần khu vực giàn khoan dầu khí của công ty Chernomorneftegaz, trong thời gian diễn ra cuộc tập trận Sea Breeze-2017.

Trung tâm báo chí cho biết chuyến thăm sẽ kéo dài đến ngày 27/7.

Trước đó, hôm 10/7, Ukraine, Mỹ và 15 quốc gia châu Âu khác đã tiến hành cuộc tập trận Hải quân mang mật danh “Sea Breeze-2017” trên vùng Biển Đen.

Chỉ huy của Lực lượng Hải quân của Ukraine tuyên bố, cuộc tập trận “Sea Breeze-2017” được tổ chức theo tiêu chuẩn của NATO với một định dạng mới Free play (chơi tự do).

Đại diện Hải quân Ukraine cũng cho biết, các bên sẽ thực tập những chiến lược quốc tế về an ninh trong khu vực khủng hoảng.

Cuộc tập trận Sea Breeze được tổ chức hàng năm từ năm 1997 theo biên bản thỏa thuận và hợp tác trong lĩnh vực quân sự giữa Bộ Quốc phòng Ukraine và Mỹ.

Ukraine, Mỹ bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Biển Đen

Cuộc tập trận Hải quân mang mật danh “Sea Breeze-2017” giữa Ukraine và Mỹ sẽ chính thức bắt đầu vào hôm nay 10/7, và kéo dài tới 23/7 trên vùng Biển Đen.

Ukraine mất 50 tỷ USD sau 3 năm xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Ivan Rusnak vừa cho biết sau 3 năm xung đột tại miền đông đất nước, tổng thiệt hại của Ukraine đã lên tới 50 tỷ USD. 

Lần đầu hội đàm, ông Trump và Putin sẽ nói về Syria, Ukraine

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến thảo luận về tình hình Syria, Ukraine cũng như quan hệ kinh tế và ngoại giao giữa hai nước.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng