Chiến hạm Nga khai hỏa dữ dội ở Địa Trung Hải

TPO - Chiến hạm Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen vừa hoàn thành cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở vùng Địa Trung Hải, gần lãnh hải Syria.

Chiến hạm Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
Chiến hạm Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
Player Loading...

Hãng Tass ngày 25/4 dẫn thông báo của Hạm đội Biển Đen cho biết: “Tàu khu trục mới nhất của Hạm đội Biển Đen Đô đốc Grigorovich đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật trong khu vực Địa Trung Hải.

Thủy thủ đoàn của tàu khu trục đã luyện tập tác chiến trong điều kiện một chiếc tàu chiến đơn độc chống các tàu nổi của đối phương. Trong quá trình tập luyện, hệ thống vũ khí trên tàu Đô đốc Grigorovich đã khai hỏa vào các mục tiêu trên mặt nước”.

“Ngoài ra, tàu Đô đốc Grigorovich cũng phát hiện những ụ nổi trên mặt biển và phá hủy bằng súng hải quân tự động gắn kết AK-630”, thông cáo của Hạm đội cho biết thêm.

Chiến hạm Đô đốc Grigorovich có mặt ở biển Địa Trung Hải hôm 28/3, nhưng trở lại Novorossiysk vào ngày 31/3 để tham dự một chương trình hợp tác với Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, ngày 8/4, chiến hạm Đô đốc Grigorovich đã khởi hành trở lại Địa Trung Hải, một ngày sau khi Mỹ tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ quân sự Syria.

Chiến hạm Grigorovich xuất phát từ cảng Novorossi bên bờ Biển Đen và cập bến căn cứ hậu cần tại Tartus của Syria.

Chiến hạm Đô đốc Grigorovich có lượng giãn nước khoảng 4.000 tấn, tốc độ 55,5 km/giờ và có thể hoạt động trên biển trong 30 ngày.

Chiến hạm được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK, hệ thống phòng thủ tên lửa Shtil-1 và một pháo A-190 100 mm. Trên tàu còn có một bãi đáp trực thăng.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng