Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh

Với những tính năng vượt trội, hạm đội tàu khu trục lớp Type 45 được ví như tấm lá chắn phòng không di động của Anh.

Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 1 Type 45 được thiết kế xoay quanh hệ thống phòng không Sea Viper bao gồm radar chủ động SAMPSON, radar thụ động tầm xa S1850M và tên lửa đánh chặn Asper. (Ảnh: PA)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 2 Hệ thống này có khả năng theo dõi đồng thời hơn 2.000 mục tiêu từ khoảng cách 400km và điều khiển nhiều tên lửa bắn trả đồng loạt.  (Ảnh: savetheroyalnavy)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 3 Sức mạnh kinh khủng của Sea Viper khiến chiến thuật tấn công phủ đầu gần như không còn tác dụng. (Ảnh: naval-technology)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 4 Nhờ sức mạnh của Sea Viper, Type 45 có khả năng phát hiện và đánh chặn cả máy bay và tên lửa tàng hình. (Ảnh: naval-technology)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 5 Type 45 có thể mang theo 2 trực thăng Lynx trang bị tên lửa chống hạm Sea Skua hoặc 1 trực thăng Merlin trang bị ngư lôi chống ngầm. (Ảnh: marinelink)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 6 Vũ khí chính trên tàu gồm: tổ hợp tên lửa phòng không VLS Sylver A50 sử dụng kết hợp tên lửa đánh chặn Aster-15 tầm bắn 30 km và Aster-30 tầm bắn 120 km. (Ảnh: shephardmedia)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 7 Tàu khu trục lớp Type 45 còn sở hữu hệ thống phóng ngư lôi chống ngầm uy lực, hàng loạt các loại vũ khí khi cận chiến bao gồm: pháo 113 mm, pháo 30 mm, súng máy 7,62 mm. (Ảnh: seaforces)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 8 Type-45 có hệ thống động lực tích hợp động cơ điện độc đáo loại bỏ hộp số giúp giảm tiếng ồn khi hoạt động. (Ảnh: thinkdefence)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 9 Tàu khu trục lớp Type 45 có chiều dài 152,4m, lượng giãn nước 7.500 tấn. (Ảnh: jeffhead)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 10 Tàu khu trục lớp Type 45 có tốc độ tối đa 33 hải lý/h và phạm vi hoạt động lên tới 7.000 hải lý. (Ảnh: pinterest)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 11 Ban đầu hải quân Anh định sẽ trang bị 12 tàu khu trục phòng không Type 45 nhưng do chi phí đội lên quá cao, cuối cùng chỉ có 6 chiếc được hạ thủy. (Ảnh: techreleased)
Chiến hạm phòng không mạnh nhất của Anh - ảnh 12 Con tàu đầu tiên thuộc lớp Type 45 là HMS Daring (D-32) gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh tháng 7/2009, tiếp theo là HMS Dauntless (D-33), HMS Diamond (D-34), HMS Dragon (D-35), HMS Defender (D-36) và HMS Duncan (D-37). (Ảnh: The Times)

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng