Chiến hạm Trung Quốc lần đầu tham gia Ngày Chiến thắng ở Nga

TPO - Tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Hải quân Trung Quốc sẽ lần đầu tiên trong lịch sử tham gia lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít, kết thúc Thế chiến thứ II tại thành phố Novorossiysk, Liên bang Nga.

Chiến hạm Trung Quốc lần đầu tham gia Ngày Chiến thắng ở Nga

Theo hãng Tass của Nga, hai tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Hải quân Trung Quốc là Linyi (số hiệu 574) và Weifang (số hiệu 547) sẽ đến thành phố cảng Novorossiysk trong ngày hôm nay 8/5, sẵn sàng tham gia lễ diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít, ngày 9/5.

Phó Đô đốc Hải quân Liên bang Nga, ông Alexander Fedotenkov cho biết, sau khi tham gia lễ kỷ niệm, ngày 12/5, hai tàu khu trục tên lửa dẫn đường Type 054A sẽ rời Novorossiysk để lần đầu tiên tham gia cuộc diễn tập quân sự với các tàu chiến của Nga tại Địa Trung Hải.

Được biết, hai tàu khu trục tên lửa dẫn đường Type 054A và một tàu hậu cần Type 903 của Trung Quốc đã vượt qua eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ vào Biển Đen hôm 4/5.

Theo trang tin Sputnik, nhóm tàu trên thuộc lực lượng đặc nhiệm, biên đội hộ tống tốp thứ 19, biên chế trong hạm đội Bắc Hải của Hải quân Trung Quốc.

Một số phương tiện truyền thông còn đồn đoán rằng cặp tàu chiến này sẽ ở lại đây cho đến khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Moscow tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Thế chiến thứ II tại châu Âu.

Theo thông báo của điện Kremlin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhận lời mời của Tổng thống Nga Putin đến tham dự lễ diễu binh mừng Ngày chiến thắng ở Moscow vào ngày 9/5 tới.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá