DMCA.com Protection Status

Chile xác nhận máy bay chở 38 người rơi trên đường đến Nam Cực

TPO - Một chiếc máy bay vận tải của lực lượng Không quân Chile chở theo 38 người đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên đường đến Nam Cực. Không quân Chile sau đó xác nhận chiếc máy bay đã rơi.

Chiếc C-130 của Không quân Chile.
Chiếc C-130 của Không quân Chile.

Theo BNO, chiếc C-130 Hercules cất cánh từ căn cứ không quân Chabunco, thành phố Punta Arenas (Chile) lúc 16h55’ thứ Hai, 9/12 (giờ địa phương) và biến mất khỏi màn hình radar lúc 18h13’ cùng ngày khi đang bay qua Eo biển Drake nối Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Được biết, chiếc C-130 gặp nạn khi chở lực lượng hậu cần đến căn cứ ở khu vực Nam Cực để vận hành đường ống dẫn dầu.

Một tuyên bố của Không quân Chile cho biết vào thời điểm gặp sự cố, trên máy bay có tổng cộng 38 người, bao gồm 17 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách. Ba người trong số đó là dân thường.

Chile xác nhận máy bay chở 38 người rơi trên đường đến Nam Cực - ảnh 1 Vị trí máy bay mất liên lạc. 

Chính quyền địa phương đang khẩn trương tiến hành chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Hiện chưa có thông tin chính thức về số người thương vong trong vụ tai nạn.

Tổng thống Chila - Sebastián Piñera cho biết ông đã cùng Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Nội vụ theo dõi tình hình từ trụ sở không quân.

Tướng Eduardo Muslimira của Lữ đoàn không quân số bốn nói với truyền thông địa phương rằng một con tàu đã được điều đến khu vực máy bay mất liên lạc.

Đáng chú ý, phi công điều khiển chiếc C-130 được đánh giá là một người có kinh nghiệm. Và máy bay không phát tín hiệu khẩn cấp khi gặp sự cố.

Theo lịch, máy bay sẽ trở lại Chile vào tối thứ Hai.

NÓNG: Máy bay Chile chở 38 người mất tích

Một chiếc máy bay vận tải của Không quân Chile chở 38 người vừa mất liên lạc với mặt đất, các hãng tin lớn của thế giới đưa tin.

Theo Sputnik, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng