Chim bồ câu đe dọa máy bay chiến đấu Ấn Độ

TPO - Không quân Ấn Độ đang lo ngại về việc chim bồ câu gây nguy hiểm cho máy bay chiến đấu tại các căn cứ không quân tiền tuyến, trong bối cảnh Ấn Độ sẽ sớm nhận được các máy bay chiến đấu Rafale tối tân.

Máy bay chiến đấu Rafle sẽ sớm vào biên chế của Không quân Ấn Độ.
Máy bay chiến đấu Rafle sẽ sớm vào biên chế của Không quân Ấn Độ.

Trong thời gian gần đây, một số người dân địa phương đang nuôi chim bồ câu gần khu vực sân bay của Không quân Ấn Độ (IAF). Những con chim này đang tạo ra một mối đe dọa cho các máy bay chiến đấu của IAF, nguồn tin của IAF cho biết.

Một khiếu nại đã được các quan chức IAF gửi tới chính quyền địa phương về các đàn chim được nuôi gần căn cứ. Tuần trước một phi công lái máy bay Jaguar của IAF trong một nhiệm vụ huấn luyện đã phải vứt bỏ thùng nhiên liệu của máy bay sau khi bị chim đâm làm hỏng động cơ của máy bay.

Rõ ràng, những con chim không hề sợ tiếng ồn khi một trong những con chim bay thẳng vào động cơ máy bay. Các nguồn tin của IAF cho biết họ rất coi trọng máy bay chiến đấu của mình và nhấn mạnh rằng các biện pháp phải được thực hiện để ngăn chặn những con chim được cư dân nuôi gần căn cứ không quân.

Ấn Độ chuẩn bị nhận máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên vào tháng 9 năm nay, với một buổi lễ được lên kế hoạch tại Pháp để chính thức bàn giao các máy bay chiến đấu tiên tiến cho không quân, báo The Times Times đưa tin.

Các máy bay chiến đấu hiện đại, được trang bị tên lửa tấn công mặt đất SCALP có tầm bắn hơn 300 km. Các máy bay chiến đấu của Rafale sẽ bắt đầu đến căn cứ không quân Ambala nằm dọc biên giới phía tây với Pakistan từ tháng 5 năm 2020 và sẽ được lắp đặt trong 17 phi đội tại đây.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng