Chính phủ Mỹ đóng cửa ảnh hưởng lớn tới quân đội

TPO- Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, hôm 2/10, kêu gọi giải pháp nhanh chóng chấp dứt tình trạng vô chính phủ, đồng thời cho biết sự kiện này ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động hàng ngày của quân đội.

Nhiều khu du lịch của Mỹ buộc phải đóng cửa vì chính phủ ngừng hoạt động
Nhiều khu du lịch của Mỹ buộc phải đóng cửa vì chính phủ ngừng hoạt động

Đại tướng Ray Odierno, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ nói: “Chúng tôi gặp khó khăn trong mọi việc. Chúng tôi không thể tiến hành tập huấn như thường ngày, không được ra ngoài, không thể làm được những phối hợp cần thiết, chỉ có nhiệm vụ cốt yếu mà thôi. Việc chính phủ ngừng hoạt động ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động hàng ngày của chúng tôi”.

Ông trả lời hãng tin Reuters trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Càng ngày, tình hình sẽ lại càng tệ hơn. Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi mất dần nhân lực, mất đi khả năng, do vậy, điều quan trọng là cần phải có hướng giải quyết sớm”.

Việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động vẫn chưa cho thấy dấu hiệu kết thúc khi đã bước sang ngày thứ hai. Cả hai Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đều cảnh báo rằng, tình trạng này có thể kéo dài trong vài tuần nữa.

Hàng trăm ngàn người Mỹ phải nghỉ việc không lương, các địa điểm du lịch đều đóng cửa… Thậm chí, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã phải hủy chuyến thăm hai nước Malaysia và Philippines vào tuần tới.

Phan Yến
Theo Telegraph

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng