Chính quyền Damascus lớn tiếng yêu cầu Mỹ và đồng minh rút khỏi Syria

TPO - Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc tuyên bố nước này yêu cầu Mỹ và các đồng minh “lập tức rút quân khỏi lãnh thổ Syria”.

Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP

Tuyên bố trên được Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc – ông Bashar al-Jaafari đưa ra hôm qua, 31/7 khi đang dẫn đầu phái đoàn Syria đến Sochi (Nga) dự cuộc họp quốc tế về vấn đề Trung Đông.

“Al-Tanf là khu vực tam giác biên giới giữa Syria, Iraq với Jordan – nơi quân đội Mỹ đang đồn trú bất hợp pháp”, ông al-Jaafari nói.

“Vì vậy, với vai trò là người đại diện cho chính phủ Syria, chúng tôi yêu cầu Mỹ và các đồng minh lập tức rút quân khỏi lãnh thổ Syria, vì sự đồn trú của họ trên lãnh thổ của chúng tôi là bất hợp pháp, và không được chúng tôi chào đón.”

Cuộc họp quốc tế lần thứ 10 về Syria theo hình thức Astana hiện đang được tổ chức tại thành phố biển Sochi.

Tại đây, các bên tiếp tục tiến hành những cuộc đàm phán song phương và đa phương, tổ chức một phiên họp toàn thể, sau đó đưa ra tuyên bố chung.

Damascus yêu cầu Mỹ và đồng minh rút khỏi Syria - ảnh 1

Hy vọng mới cho tiến trình hòa bình Syria

Việc chính phủ Syria và phe đối lập nhất trí thành lập Ủy ban đối thoại tiến hành đàm phán về việc ngừng bắn tại khu vực miền Bắc Syria là điểm sáng để kết thúc cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài nhiều năm tại quốc gia Trung Đông này.

Damascus yêu cầu Mỹ và đồng minh rút khỏi Syria - ảnh 2

Nga cảm ơn Israel vì tiêu diệt IS ở Syria

Cuộc tấn công của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria ngày 25/7 đã đánh trúng hệ thống tên lửa của nhóm chiến binh IS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay, 26/7.

Damascus yêu cầu Mỹ và đồng minh rút khỏi Syria - ảnh 3

Một phi công Syria thiệt mạng sau khi Su-22 bị Israel bắn rơi

Một phi công trên chiếc Su-22 của Không quân Syria bị Israel bắn rơi hôm qua, 25/7, được xác định đã thiệt mạng.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng