Chính sách hung hăng có thể hủy diệt nước Mỹ

TPO - Hãng Foreignpolicyjournal đã đăng tải một bài báo của tác giả là nhà kinh tế, nhà quan sát chính trị kinh tế nổi tiếng của Mỹ, chuyên gia Paul Craig Roberts. Trong bài báo, chuyên gia này nói về những mối đe dọa đang chờ đợi Mỹ và Liên minh Châu Âu EU.

Chính sách hung hăng có thể hủy diệt nước Mỹ
Theo chuyên gia người Mỹ này, chính sách của phương Tây từ lâu đã đi tới một bản chất hoàn toàn khác. Ngoại giao đã trở thành trò lừa bịp. Hiện không một chính phủ nào trong số các nước phương Tây phục vụ các lợi ích của cộng đồng. Trong số đó chỉ có thể loại trừ một số quốc gia thuộc không gian hậu Xô Viết ở Đông Âu.
Tại EU thì tình hình đã khác – các chính phủ của châu Âu từ lâu đã phớt lờ ý chí của nhân dân mình khi để cho người tị nạn được vào lãnh thổ của mình, những người tới châu Âu vì những cuộc chiến tranh mà Mỹ khơi mào.

Chính sách hung hăng có thể hủy diệt nước Mỹ - ảnh 1

Ông Lavrov nói về sự hợp tác giữa cơ quan đặc biệt Nga – Mỹ

Nga và Mỹ đang duy trì đối thoại qua kênh các cơ quan đặc biệt, việc ngăn chặn các hành động khủng bố tại St Petersburg là minh chứng cho sự hợp tác thực tế giữa Moscow và Washington.
Paul Craig Roberts nhấn mạnh, các chính sách của EU tiếp tục mang lại những đe dọa đến với người dân nước mình khi họ ủng hộ chủ nghĩa quân sự của Mỹ và đối đầu chống lại Nga. Nhìn chung, sự thất bại chính sách của những nhà dân chủ đang trực tiếp đưa thế giới tới chiến tranh.
Trước đó, tác giả đã thẳng thắn lưu ý rằng, các chính trị gia trí thức có phẩm giá, lòng dũng cảm và danh dự từ lâu đã rời khỏi các hệ thống của Mỹ. Hiện nay, những người có vị thế thì cho rằng, chỉ với một số tiền có thể mua được bất kỳ ai. Nếu không mua được thì người đó sẽ bị đe dọa. Còn nếu không thể mua, thì họ sẽ bị loại trừ.
Các chuyên gia khác cũng đồng ý với Paul Craig Roberts và tin tưởng rằng, thế giới dưới sự ảnh hưởng của Mỹ đang tiến tới một thảm họa mà khó có thể thống kê được sự thiệt hại. Hiện Washington đang tiến hành chính sách hung hăng và buộc các nước chống lại Nga bằng cách xây dựng trên không gian mạng một hình tượng về Moscow như một kỷ thủ chủ yếu của thế giới. Mặc dù điều này thực tế khác xa. Các chính trị gia của Mỹ nghĩ rằng, họ đang sống trong không gian hoàn toàn không bị trừng phạt.
Kết luận, chuyên gia người Mỹ này cho rằng, Tổng thống mới của Mỹ Donald Trump không thể đưa Mỹ thoát khỏi khủng hoảng và sẽ không thiết lập quan hệ bình thường với các cường quốc. Những ảo tưởng đã tan biến, và điều này có nghĩa câu hỏi lớn nhất đối với Mỹ trong năm mới là: Khi nào sự hung hăng của Washington sẽ đưa đất nước Mỹ tới cuộc khủng hoảng quy mô lớn và các mối đe dọa hủy diệt.

Chính sách hung hăng có thể hủy diệt nước Mỹ - ảnh 2

Washington giúp Moscow phá âm mưu khủng bố: Tín hiệu tốt cho quan hệ Nga-Mỹ

Việc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cung cấp thông tin giúp lực lượng an ninh Nga phá âm mưu khủng bố ở St. Petersburg đã cho thấy tín hiệu tích cực trong mối quan hệ hai nước, vốn đang lâm vào khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Chính sách hung hăng có thể hủy diệt nước Mỹ - ảnh 3

Chiến đấu cơ Nga – Mỹ tiếp cận nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga nói gì?

Việc chiến đấu cơ Nga - Mỹ tiếp cận nguy hiểm trong khu vực thung lũng Euphrates liên quan tới ý đồ của liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm ngăn chặn việc tiêu diệt các phần tử khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Chính sách hung hăng có thể hủy diệt nước Mỹ - ảnh 4

Ngoại trưởng Lavrov hé lộ bản chất đối đầu Nga – Mỹ ở Đông Ukraine

Nga và Mỹ ít có các cách tiếp cận trùng hợp trong xử lý tình hình ở miền Đông Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trao đổi về kết quả cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Chính sách hung hăng có thể hủy diệt nước Mỹ - ảnh 5

Ngoại trưởng Nga: Mỹ muốn Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, Mỹ dường như có ý khiêu khích Triều Tiên triển khai các vụ phóng tên lửa, mới đây nhất là vào sáng sớm 29/11(theo giờ địa phương).

Theo Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá