Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công

Các trực thăng tấn công Ka-52 hay vận tải Ka-62 sẽ được sản xuất trên dây chuyền với sự tham gia của các robot tự động.

Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 1 Công ty hàng không Arsenyev thuộc Tập đoàn máy bay trực thăng Nga đã đưa vào vận hành robot tự động trong dây chuyền sản xuất trực thăng tấn công Ka-52 hay vận tải Ka-62.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 2 Loại robot này được sử dụng để gia công các vật liệu composite với độ chính xác cao.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 3 Việc sử dụng cánh tay robot giúp tăng tốc độ sản xuất và đảm bảo tính chính xác đến từng milimet cho linh kiện.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 4 Cánh tay sử dụng vòi phun nước áp lực rất cao để cắt vật liệu theo hình dạng đã được lập trình sẵn.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 5 Vòi phun nước với tốc độ gấp 3 lần vận tốc âm thanh giúp cắt các vật liệu mà không tạo ra nhiệt qua đó đảm bảo độ ổn định vật lý của chất liệu.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 6 Các linh kiện sau khi được gia công bằng cánh tay robot sẽ chuyển đến bộ phận lắp ráp.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 7 Độ chính xác của linh kiện có vai trò quyết định đến chất lượng của sản phẩm.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 8 Một công nhân đang lắp ráp bộ phận truyền động cho cánh quạt trực thăng Ka-52.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 9 Ngoài các cánh tay robot, dây chuyền sản xuất trực thăng tại nhà máy còn có các máy CNC hiện đại khác.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 10 Linh kiện được gia công từ các máy CNC hiện đại này luôn có dung sai rất thấp giúp đảm bảo chất lượng trực thăng khi xuất xưởng luôn ở mức cao.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 11 Một nữ công nhân đang gia công loại vải chuyên dụng để cách nhiệt trong một số bộ phận của trực thăng.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 12 Để sản xuất một chiếc trực thăng hoàn chỉnh cần đến hàng nghìn linh kiện và chúng phải được chế tạo theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 13 Các công nhân đang hoàn thiện một trực thăng tấn công Ka-52.
Choáng ngợp nhìn robot Nga sản xuất trực thăng tấn công - ảnh 14 Sự có mặt của các cánh tay robot trong dây chuyền sản xuất sẽ góp phần giúp những chiếc Ka-52 xuất xưởng đạt chất lượng cao nhất.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng