Sự kiện: Biển đảo

Chuẩn bị cho bộ đội Trường Sa đón Tết

Ngày 2-1-2013 ba tàu của Quân chủng Hải Quân đã rời quân cảng, đưa sĩ quan, chiến sĩ và quà Tết ra Trường Sa.

Chuẩn bị cho bộ đội Trường Sa đón Tết

Chuẩn bị cho bộ đội Trường Sa đón Tết

> Nhiều hoạt động trên thị trấn Trường Sa

Ngày 2-1-2013 ba tàu của Quân chủng Hải Quân đã rời quân cảng, đưa sĩ quan, chiến sĩ và quà Tết ra Trường Sa.

Chiến sĩ trẻ hải quân phấn khởi lên đường đến Trường Sa
Chiến sĩ trẻ hải quân phấn khởi lên đường đến Trường Sa. Ảnh: Duy Thanh
 

Những cành đào, cành mai được các chiến sĩ vác trên vai, cẩn thận đưa lên từng con tàu làm không khí tết dường như đến sớm hơn trên quân cảng.

Bên cạnh các loại thực phẩm khô, quà tết còn có gạo nếp, đậu xanh, lợn hơi, lá dong để quân và dân trên các đảo gói bánh chưng xanh. Đồng thời có nhiều vật phẩm đáp ứng nhu cầu giải trí, thể thao cho quân và dân trên các đảo, như: cờ tướng, cờ vua, bóng chuyền, bóng bàn...

Năm nào lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo các địa phương trong cả nước, đặc biệt là lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà cũng chỉ đạo rất sớm về công tác chuẩn bị Tết cho bộ đội và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Đây không chỉ là sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, quân đội đối với vùng đảo tiền tiêu của Tổ quốc mà còn là sự chia sẻ tâm tình của đồng bào cả nước đối với cán bộ và chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Một chiến sĩ mang theo cành đào ra Trường Sa đón tết
Một chiến sĩ mang theo cành đào ra Trường Sa đón tết. Ảnh: Duy Thanh
Chuẩn bị hành lý lên tàu
Chuẩn bị hành lý lên tàu. Ảnh: Văn Kỳ
 

Đại tá Nguyễn Đức Vượng - phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân - cho biết lãnh đạo bộ tư lệnh có mặt trên các chuyến tàu, sẽ đến tất cả các điểm đảo của huyện đảo Trường Sa để chúc tết, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đón xuân vui tết hạnh phúc, tiếp tục huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sản xuất, bảo vệ sự toàn vẹn và bình yên của huyện đảo cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ, không một phút lơ là mất cảnh giác.

Ba con tàu cũng mang những thùng quà xuân gồm bánh mứt, hạt dưa và nhiều nhu yếu phẩm đến Trường Sa. Lá dong, gạo nếp và hàng trăm con heo thịt cũng được chở đến Trường Sa để quân dân trên đảo gói bánh chưng, có thịt tươi đón tết.

Chiến sĩ hải quân chụp ảnh lưu niệm
Chiến sĩ hải quân chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Văn kỳ
Tạm biệt người thân, tạm biệt đất liền lên đường làm nhiệm vụ cao cả
Tạm biệt người thân, tạm biệt đất liền lên đường làm nhiệm vụ cao cả. Ảnh: Văn Kỳ
 

Thượng tọa Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Trường Sa (thị trấn Trường Sa) vừa từ đảo về, cũng đến động viên, tiễn đưa, chúc phúc cho các cán bộ, chiến sĩ của ba đoàn công tác. Thượng tọa nói: “Sau tết tôi sẽ ra lại Trường Sa để tiếp tục trụ trì chùa, cầu quốc thái dân an”.

Đồng chí Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà trao quà tặng cho các tàu ra đảo
Đồng chí Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà trao quà tặng cho các tàu ra đảo. Ảnh: Nguyễn Chung
 

Dịp này, nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước cũng gửi tặng đến với quân, dân Trường Sa nhiều phần quà ý nghĩa như tỉnh Khánh Hòa gửi tặng 80 triệu đồng, Tổng Công ty thương mại Sài Gòn gửi tặng thịt hộp và chè trị giá 150 triệu đồng, Nhà văn hóa phụ nữ TP.HCM gửi tặng 100 triệu đồng…

Theo Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá