Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35

Tiêm kích tàng hình F-35 có khả năng mang tới hơn 20 loại vũ khí khác nhau do nhiều quốc gia gồm Mỹ, Anh, Đức sản xuất.

Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 1 Series tiêm kích tàng hình F-35 do Tập đoàn Lockheed Martin phát triển có khả năng mang đến 8,1 tấn vũ khí ở trên cánh và trong khoang thân. Cụ thể, ở 6 giá treo ngoài trên cánh có thể mang 6,8 tấn trong khi 2 khoang vũ khí trong thân mang được 1,36 tấn. Tuy nhiên, việc mang tối đa vũ khí có thể khiến F-35 mất đi ưu thế tàng hình.
Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 2 Trong ảnh thể hiện điểm treo nào có thể mang những loại vũ khí gì - không phải điểm nào nào cũng có thể mang mọi loại tên lửa, bom, pod tác chiến điện tử.
Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 3 Trong ảnh, tiêm kích tàng hình F-35 bay thử nghiệm với 6 quả bom dẫn đường lade treo dưới cánh và khoang thân cùng 2 đạn tên lửa đối không.
Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 4 Series tiêm kích tàng hình F-35 có thể mang các loại đa công dụng Mk 84, Mk 83, Mk 82, bom chùm Mk.20, bom dẫn đường laser Paveway, bom thông minh JDAM, bom đường kính nhỏ SDB, bom liệng AGM-154 JSOW và bom hạt nhân B61 mod 12.
Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 5 Với khả năng mang vác vũ khí mạnh mẽ, F-35 hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu tác chiến đối đất thay thế cường kích A-10. Nhưng vấn đề là nếu như mang đầy đủ vũ khí khiến F-35 mất đi khả năng tàng hình.
Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 6 Trong nhiệm vụ tác chiến không đối không, F-35 có thể mang tên lửa không đối không của Mỹ như AIM-120, AIM-9X và cả của châu Âu như IRIS-T và MBDA Meteor.
Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 7 Khoang vũ khí trong thân của tiêm kích tàng hình F-35 mang được một số loại bom thông minh và tên lửa không đối không. Tuy nhiên, tải trọng của nó chỉ là 1,36 tấn. Nghĩa là nếu bảo đảm việc tàng hình thì với khả năng mang vác vũ khí của F-35 sẽ rất thấp.
Chứng kiến kho vũ khí của tiêm kích tàng hình F-35 - ảnh 8 Tiêm kích tàng hình F-35 ném thử nghiệm bom thông minh.

Theo Hoàng Lê

Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng