Chuyên gia Mỹ nói gì về sức mạnh quân sự của Nga?

TPO - Theo chuyên gia phân tích địa-chính trị thuộc viện Lexington, những thành tựu về quốc phòng của Nga những năm gần đây là không thể xem nhẹ.

Không thể đánh giá thấp sức mạnh của quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti
Không thể đánh giá thấp sức mạnh của quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 19/5 dẫn phân tích của giáo sư Daniel Gouré, viện Lexington cho rằng, không thể đánh giá thấp những thành công mà quân đội Nga đã đạt được trong những năm gần đây, vì vậy “quân đội Mỹ cần phải đối phó với những thách thức, xuất phát từ thực tế những thay đổi liên quan sự mất cân bằng sức mạnh quân sự trong thời gian qua”.

“Hiện đại hóa quân sự của Nga và các thách thức mà Moscow đặt ra đối với Washington được chính giới chức quốc phòng Mỹ công khai thừa nhận. Thứ trưởng Quốc phòng Robert Wark nói rằng Mỹ đang mất dần lợi thế về công nghệ so với Trung Quốc và Nga, đặc biệt là trên lĩnh vực hàng không, hàng hải, hệ thống tác chiến điện tử, không gian .

Đại tướng, Tổng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford cũng đồng quan điểm”, giáo sư Daniel Gouré phân tích.

Giáo sư viện Lexington cũng đánh giá cao việc Nga phát triển các tên lửa đạn đạo liên lục địa, máy bay, tàu ngầm hạt nhân, xe tăng và các hệ thống phòng không thế hệ mới.

Theo giáo sư Daniel Gouré, một số các loại vũ khí mà quân đội Nga đưa vào sử dụng trong hoạt động quân sự ở Syria đã thực sự đặt ra những thách thức nhất định đối với lợi ích của nước Mỹ.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá