Chuyên gia Nga ấn tượng trước các tên lửa đạn đạo Triều Tiên

TPO - Cuộc duyệt binh tại Bình Nhưỡng hôm 15/4 đã gây ấn tượng mạnh mẽ, nổi bật là các tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên.

Chuyên gia Nga đánh giá cao cuộc duyệt binh hoành tráng của quân đội Triều Tiên hôm 15/4 tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP
Chuyên gia Nga đánh giá cao cuộc duyệt binh hoành tráng của quân đội Triều Tiên hôm 15/4 tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP

Đó là nhận định của Vladimir Khrustalev, chuyên gia Lifeboat Foundation, chuyên nghiên cứu về chương trình năng lượng hạt nhân tên lửa của Triều Tiên.

“Đây là cuộc duyệt binh rất đáng chú ý, trong đó Bình Nhưỡng lần đầu giới thiệu phiên bản phóng ven biển di động của tên lửa chống hạm mới. Đây chính là thành tựu quốc phòng đã được Triều Tiên khẳng định sự tồn tại từ năm 2015.

Điều đó cho thấy triển vọng bảo vệ bờ biển bằng tên lửa của CHDCND Triều Tiên trở nên thực tế hơn rất nhiều”, chuyên gia Nga nói.

Theo ông Khrustalev, điều mới lạ thú vị thứ hai là cuộc biểu dương tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

“Các hình ảnh công bố có thể thấy rằng phần đầu đạn tên lửa được phủ một lớp airfoils. Đây có phải là đầu đạn tên lửa kiểm soát hay không, thực sự là điều chưa rõ ràng”, chuyên gia Khrustalev nói, đồng thời đặc biệt lưu ý bệ phóng được gắn trên một trục bánh xích.

Dòng tên lửa thứ ba mà Triều Tiên trước đây chưa giới thiệu trước công chúng là tên lửa với cấu hình đầu đạn tương tự như KN-08, nhưng trên cơ sở khung gầm ngắn hơn.

“Hiện nay không thể nói chính xác đó là dòng tên lửa gì, bởi cần thời gian phân tích”, chuyên gia Nga nói.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá