Sự kiện: Quân sự

Chuyên gia Nga bóc mẽ chuyến thuật của Mỹ với Lực lượng Vũ trụ mới

TPO - Nhà quan sát quân sự nổi tiếng của Nga, Tổng biên Tạp chí Quốc phòng, chuyên gia Igor Korotchenko đã tiết lộ chiến thuật có thể của Mỹ khi sử dụng quân chủng mới – Lực lượng vũ trụ. Thông tin chi tiết đã được đài truyền thanh Sputnik đăng tải.

Chuyên gia Nga bóc mẽ chuyến thuật của Mỹ với Lực lượng Vũ trụ mới

Được biết trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, Mỹ sẽ thành lập Lực lượng vũ trụ để không cho phép các quốc gia khác thống trị trên vũ trụ. Cộng đồng chuyên gia đã có nhiều bình luận về tuyên bố này. Các chuyên gia dự đoán ông Trump đang hiện thực hóa chính sách của cựu Tổng thống Mỹ Reagan, người mà trong giai đoạn của mình đã không có đủ khả năng công nghệ để làm chủ vũ trụ.

Trong cuộc trả lời hãng Sputnik, chuyên gia Korotchenko cho biết, sự xuất hiện Lực lượng Vũ trụ của Mỹ là mối đe dọa không chỉ đối với Nga mà đối với toàn thế giới. Những hành động này của Mỹ đang tạo ra một bước ngoặt nguy hiểm mới của các sự kiện, bởi Mỹ sẽ đưa các thiết bị kỹ thuật quân sự của mình vào vũ trụ.

Chuyên gia Nga bóc mẽ chuyến thuật của Mỹ với Lực lượng Vũ trụ mới - ảnh 1

Nga sẽ đặc biệt quan tâm tới Lực lượng Vũ trụ của Mỹ

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 20/6 nói rằng Nga đang nghiên cứu những hậu quả có thể xảy ra khi Mỹ tăng cường sức mạnh quân sự trong vũ trụ.

Theo chuyên gia, Lầu Năm Góc có thể sử dụng chiến thuật mới để kiểm soát trên quỹ đạo và tiến hành các hoạt động chiến đấu. Ví dụ, Mỹ có thể thành lập một hạm đội chiến đấu đặc biệt bao gồm các thiết bị vũ trụ nhỏ và có thể được sử dụng nhiều lần với nhiệm vụ sẽ là thu thập số liệu và phân tích thông tin, kiểm soát các thiết bị trên quỹ đạo của các nước khác, cũng như tiêu diệt chúng nếu như nguy hiểm.

Hơn nữa, Lầu Năm Góc có thể bắt đầu triển khai các hệ thống vũ khí có độ chính xác cao mới để xóa sổ các mục tiêu trên mặt đất. Hoặc trên vũ trụ sẽ xuất hiện các hệ thống dẫn đường đầy triển vọng trong tương lai.

Hãng Sputnik nhắc lại, hiện nay Hiệp ước quốc tế về Cấm triển khai vũ khí nguyên tử trên vũ trụ vẫn đang có hiệu lực. Tuy nhiên có khả năng Mỹ sẽ vi phạm hiệp ước này khi thành lập Lực lượng Vũ trụ. Trong trường hợp đó, như Kremlin tuyên bố, Moscow sẽ buộc phải có các biện pháp đáp trả.

Chuyên gia Nga bóc mẽ chuyến thuật của Mỹ với Lực lượng Vũ trụ mới - ảnh 2

Bị chê là ‘ý tưởng ngớ ngẩn’, Lực lượng vũ trụ của Mỹ nguy cơ chết yểu

Cựu phi công hải quân Mỹ, hiện là phi hành gia, ông Mark Kelly đã đưa ra đánh giá về ý tưởng thành lập một lực lượng độc lập mới của Mỹ. Trên trang mạng xã hội Twitter của mình, ông nói về việc thành lập quân chủng vũ trụ của Mỹ là “một sáng kiến ngớ ngẩn”.

Chuyên gia Nga bóc mẽ chuyến thuật của Mỹ với Lực lượng Vũ trụ mới - ảnh 3

Lực lượng vũ trụ Mỹ sẽ không đe dọa Nga?

Việc thành lập binh chủng vũ trụ sẽ không phải là một nỗ lực để cuốn Nga vào cuộc chạy đua vũ trang, chuyên gia Popov cho biết.

Chuyên gia Nga bóc mẽ chuyến thuật của Mỹ với Lực lượng Vũ trụ mới - ảnh 4

Lầu Năm góc nhận lệnh thành lập Lực lượng Vũ trụ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 đã ra lệnh cho Bộ Quốc phòng nước này lập tức triển khai việc thành lập Lực lượng Vũ trụ hoạt động độc lập, đây sẽ là quân chủng thứ 6 trong quân đội Mỹ.

Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng