Chuyên gia tên lửa Iran bí mật thăm Triều Tiên

TPO-FOX news cho biết, trong khi ở Geneva đang diễn ra các cuộc thương thảo về chương trình hạt nhân của Iran, thì các kỹ sư về công nghệ tên lửa của quốc gia này đang thăm Triều Tiên.

Chuyên gia tên lửa Iran bí mật thăm Triều Tiên

FOX news cho rằng, chuyến thăm này nằm trong chương trình hợp tác chế tạo tên lửa đạn đạo tầm xa và tên lửa vũ trụ (tên lửa đẩy) giữa Iran và Triều Tiên.

Iran thử nghiệm tên lửa Shahab 3
Iran thử nghiệm tên lửa Shahab 3 .

Theo đó, một vài nhóm chuyên gia kỹ thuật của công ty Shahid Hemmat Industrial Group-nơi đang chế tạo tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng, đã thăm Triều Tiên và lưu lại ở đây vài tháng.

Cuối tháng 10 vừa qua, họ được làm quen với tên lửa vũ trụ có sức đẩy 80 tấn. Động cơ của loại tên lửa này có thể được dùng cho tên lửa đạn đạo tầm xa, tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Theo đánh giá gần đây nhất của tình báo Mỹ, thì Triều Tiên và Iran trong thời gian 2 năm tới có thể chế tạo thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân vươn tới được lãnh thổ Mỹ.

Những thỏa thuận ban đầu về chương trình hạt nhân của Iran không làm giảm tiến độ chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa của quốc gia này.

Theo militaryparitet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá