DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Có S-350 trong tay, khả năng phòng thủ của Nga tăng lên gấp 4 lần

TPO - Sự xuất hiện của các hệ thống tên lửa phòng không S-350 mới nhất trong Lực lượng Không gian vũ trụ và Hải quân Nga sẽ giúp tăng hiệu quả phòng thủ của quốc gia này lên gấp 4 lần, theo trang Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/4 .

Có S-350 trong tay, khả năng phòng thủ của Nga tăng lên gấp 4 lần
“Theo chương trình vũ khí nhà nước, các hệ thống S-350 được biên chế cho các đơn vị quân sự của Lực lượng Không gian vũ trụ và Hải quân sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ lên gấp 4 lần, tăng cường khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công quy mô lớn bằng tên lửa hành trình của kẻ thù, bảo vệ các cơ sở quan trọng của nước này”, bài báo nói.

Hệ thống tên lửa đất-đối-không S-350 Vityaz đã được nhà sản xuất Almaz-Antey phát triển để bảo vệ các cơ sở quân sự, hành chính và khu công nghiệp chống lại bất kỳ cuộc không kích nào, cho dù là tấn công bằng vũ khí hiện có hay đang phát triển.

Có S-350 trong tay, khả năng phòng thủ của Nga tăng lên gấp 4 lần - ảnh 1 Hệ thống S-350 trong lễ biên chế tại tỉnh Astrakhan tháng trước. Ảnh: NTV.

Hệ thống tên lừa phòng không tầm trung S-350 Vityaz có khả năng tấn công các mục tiêu trong bán kính tối đa 60 km và ở độ cao tối đa 30 km. Tốc độ tấn công các mục tiêu lên tới 4,8 km/giây.

Một tổ hợp S-350 gồm một xe chỉ huy 50K6E, hai radar cảnh giới và dẫn bắn 50N6E, cùng 8 xe phóng 50P6E với tối đa 96 quả đạn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Một bệ phóng S-350 mang theo 12 tên lửa đất đối không giúp hệ thống này có thể đồng thời hạ gục 16 mục tiêu khí động học (máy bay, máy bay không người lái) và 12 mục tiêu đạn đạo (tên lửa, đạn pháo).

Có S-350 trong tay, khả năng phòng thủ của Nga tăng lên gấp 4 lần - ảnh 2 Một bệ phóng tên lửa của hệ thống S-350. Ảnh: ITN

Trong một những thử nghiệm trước đó đã cho thấy khả năng phòng thủ vượt trội của hệ thống này khi chịu đòn tấn công mô phỏng của 24 tên lửa cùng lúc, tất cả đều bị bắn hạ mà không có sai sót nào.

Trước đó, vào tháng 1, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã hoàn thành giai đoạn cuối của cuộc thử nghiệm hệ thống S-350 cấp nhà nước, các hệ thống đã sẵn sàng trực chiến.

Vào tháng 2, hệ thống tên lửa phòng không tầm trung S-350 Vityaz đầu tiên đã được Bộ Quốc phòng Nga đã biên chế cho lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng