Cơn sốt súng trường mới của người dân Nga

TPO - Những người đam mê súng của Nga đang rất hào hứng với súng trường dân sự mới. Hồi đầu tháng 10 vừa qua, băng đạn mới Lancaster 9.6x53mm được trưng bày tại hội chợ triển lãm vũ khí 2018 ở Moscow, Nga.

Súng trường dân sự đời mới đang được nhiều người Nga ưa chuộng.
Súng trường dân sự đời mới đang được nhiều người Nga ưa chuộng.
Một loạt súng trường được thiết kế để sử dụng với băng đạn mới Lancaster 9.6x53mm đã xuất hiện trên thị trường, và cũng có thể sẽ được sử dụng như loại đạn chính của quân đội Nga.
Từ loại đạn quân dụng được dùng cho súng trường bắn tỉa Dragunov (loại súng trường bắn tỉa chính vẫn đang đượng sử dụng trong quân đội Nga với cỡ đạn 7.62x54mm) các kỹ sư Nga đã tạo ra một phiên bản đạn dùng cho dân sự.

Mẫu súng trường sử dụng hộp mực mới do hãng chế tạo vũ khí Molot-Oruzhiye Concern của Nga trưng bày đã chịu ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ nên chỉ có thể tiếp cận thị trường vũ khí trong nước.

Theo các nhà sản xuất, loại súng trường mới và đạn đang được thử nghiệm trên phân khúc súng trường nòng trơn. Phạm vi tiêu diệt của vũ khí này chỉ bằng một nửa so với phiên bản quân sự.
Nếu thành công trên thị trường dân sự, nhà sản xuất có thể nhận được một hợp đồng trị giá hàng triệu đô la để phát triển một phiên bản băng đạn quân dụng và tiến tới thay thế toàn bộ súng dùng trong quân đội và lực lượng đặc biệt.

Một trong những sản phẩm của hãng vũ khí Molot-Oruzhiye là súng trường được biết đến dưới tên kỹ thuật VPO-223 sử dụng hệ thống khóa nòng trượt và có khung bằng nhôm. 

Hơn nữa, nó có một bộ giảm chấn mạnh, cho phép bắn hiệu quả ở khoảng cách 100 mét. Loại súng mới này cũng có một số tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu. Ống ngắm của súng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh chiều dài và tương tự như báng súng và đầu ruồi, ống ngắm cũng có thể thay thế.

Russia Beyond

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng