Công binh Nga trổ tài đua xe

Không chỉ xe tăng, xe bọc thép, tới cả xe công binh bọc thép cũng được Quân đội Nga đem ra...đua.

Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 1 Theo Bộ Quốc phòng Nga đưa tin cho hay, hội thao quân sự mang tên "Engineering formula" giữa các đơn bị công binh Nga vừa được bộ quốc phòng nước này tổ chức vào đầu tháng này tại vùng Volgograd.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 2 Giống như nhiều hội thao quân sự khác được Quân đội Nga tổ chức từ đầu năm cho tới nay, "Engineering formula" là sân chơi giúp các đơn vị công binh Nga rèn luyện khả năng sử dụng các trang thiết bị quân sự có trong trang bị của mình. Bên cạnh đó các hội thao này còn giúp Nga chọn ra được đại diện tham gia Army Games 2016.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 3 Trong ảnh là máy đào hào hạng nặng MDK-3 được đặt trên khung gầm bánh xích MTT với trọng lượng gần 40 tấn. 
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 4 Một mẫu phương tiện cơ giới công binh khác cũng sử dụng khung gầm MTT là BAT-2, cả BAT-2 và MDK-3 đều được phát triển từ thời Liên Xô nhưng vẫn được Quân đội Nga sử dụng cho tới tận ngày nay. 
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 5 Tất nhiên không thể thiếu xe bọc thép lội nước PTS với khả năng chở theo các phương tiện quân sự hạng nặng lên tới 18 tấn. 
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 6 Một dòng xe công binh khác khá quen thuộc của Quân đội Nga là IMR-2 cũng tham gia hội thao lần này, mẫu xe công binh này cũng đang được binh chủng công binh Việt Nam sử dụng.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 7 Máy đào hào MDK-3 được Quân đội Liên Xô phát triển để thay thế dòng MDK-2 đã lỗi thời, với khả năng đào các đường hào rộng hơn 3.7m và sâu 3.5m hiệu suất hoạt động của nó là hơn 600 mét khối giờ.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 8 Một binh sĩ Nga bên trong chiếc IMR-2 tham gia hội thao "Engineering formula". 
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 9 Hàng dài những chiếc MDK-3 của công binh Nga tham gia "Engineering formula" dễ khiến ta liên tưởng đến cuộc thi xe tăng thường niên Tank Battalion.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 10 MDK-3 có trọng lượng gần 40 tấn nó được trang bị sẵn một lưỡi ủi cỡ lớn và một cần cẩu có tải trọng 2 tấn với kíp vận hành có thể lên đến 8 người.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 11 Có kích cỡ nhỏ hơn BAT-2 nhưng IMR-2 lại có trọng lượng lên đến hơn 44 tấn, nó cũng được trang bị lưỡi ủi cỡ lớn và một cần cẩu có tải trọng 2 tấn. Tuy nhiên IMR-2 có thiết kế nhỏ gọn hơn và chỉ cần 2 người để vận hành.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 12 Khoảng khắc chiếc PTS vượt qua chướng ngại vật nước.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 13 Xe lội nước PTS mang theo xe tải đặc chủng Ural vượt qua chướng ngại nước.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 14 Phần thi của những chiếc MDK-3 chúng có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ 10-12 giờ.
Công binh Nga trổ tài đua xe - ảnh 15 Hình ảnh chiếc BAT-2 gần như lơ lửng trên không khi vượt qua một chướng ngại vật, nó có tốc độ di chuyển tối đa hơn 60km/h.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá