Công dân Ba Lan bị kết án 14 năm tù vì đánh cắp bộ phận bí mật S-300

TPO - Cơ quan An ninh Liên bang Nga vừa thông báo tòa án thành phố Moscow đã tiến hành một phiên tòa kín xét xử trường hợp công dân Ba Lan, Marian Radzajewski, với tội danh gián điệp âm mưu đánh cắp các bộ phận bí mật của hệ thống tên lửa phòng thủ S-300.

Hệ thống tên lửa phòng thủ S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik
Hệ thống tên lửa phòng thủ S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo Cơ quan An ninh Nga (FSB), Radzajewski đã cố gắng để có được các bộ phận bí mật của hệ thống tên lửa phòng không S-300. Khi cố gắng thực hiện một thỏa thuận, anh ta đã bị bắt giữ.

Tòa án thành phố Moscow xác định công dân Ba Lan, Marian Radzajewski phạm tội gián điệp, vi phạm Điều 276 Bộ luật hình sự Nga, tòa án thông báo. “Anh ta bị kết án tù giam 14 năm với một chế độ quản thúc nghiêm ngặt".

Phiên tòa được xét xử kín vì các tài liệu liên quan chứa thông tin bí mật nhà nước và quân đội. Radzajewski bị cáo buộc đã hành động để cung cấp thông tin và các bộ phận bí mật của S-300 cho một tổ chức của Ba Lan.

Hồi tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các dịch vụ đặc biệt của Nga đã chặn gần 600 sĩ quan và điệp viên tình báo nước ngoài vào năm 2018.

S-300 là hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa của Nga, được phát triển để bảo vệ chống lại máy bay và tên lửa hành trình. Hệ thống này có khả năng đánh trúng cả những vật thể trên không nhỏ nhất cũng như tên lửa hành trình. Các biến thể khác nhau của S-300 được sở hữu bởi gần 14 quốc gia, chủ yếu ở Đông Âu, bao gồm Slovakia.

 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng