Cộng hòa Donetsk tự xưng cáo buộc đặc vụ Ukraine ám sát Givi

TPO - Đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng tuyên bố đặc vụ Ukraine đã gây ra cái chết của Mikhail Tolstykh, chỉ huy tiểu đoàn Somalia có biệt danh Givi.

Ảnh: Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng
Ảnh: Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng

Chỉ huy tiểu đoàn Somalia có biệt danh Givi bị sát hại vào sáng ngày 8/2 (theo giờ địa phương) bởi một vụ nổ trong phòng làm việc ở Donetsk, miền Đông Ukraine.

Lực lượng quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng gọi đây là "sự tiếp nối cuộc chiến khủng bố mà nhà chức trách Kiev phát động chống người dân Donbass".

"Theo những bằng chứng gián tiếp, có thể mạnh dạn nói thảm kịch đã được các cơ quan đặc nhiệm Ukraine dàn dựng. Chúng tôi không loại trừ sự tham gia vào hành động khủng bố của cố vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine (Zoria) Shkiryak”, đại diện Cộng hòa Donetsk nói.

Ông Mikhail Tolstykh sinh ngày 19/7/1980. Tolstykh có biệt danh Givi khi ông còn đang phục vụ trong quân đội Ukraine.

Sau cuộc đảo chính ở Ukraine, Givi là một trong những nhà hoạt động chủ trương ly khai, muốn đưa miền Đông Nam Ukraine ra khỏi tầm ảnh hưởng của chính quyền Kiev.

Khi quân đội Ukraine phát động các chiến dịch quân sự chống lại những nhóm chủ trương ly khai ở phía Đông Nam, Givi đã tham gia vào nhiều trận chiến ở Slav, Ilovaysk và sân bay Donetsk.

Trong khi đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng "đây là âm mưu gây mất ổn định tình hình ở Donbass".

Hiện giới chức lãnh đạo và quân sự Ukraine chưa đưa ra bình luận về cáo buộc trên.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng