Công nghiệp hàng không Nga đặt trọng tâm vào Đông Nam Á

TPO - Trước thềm diễn ra triển lãm hàng không quốc tế Chu Hải 2012 ở Trung Quốc, người đứng đầu phái đoàn quân sự của Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport Sergey Kornev đã tiết lộ một số thông tin thú vị.

Công nghiệp hàng không Nga đặt trọng tâm vào Đông Nam Á

Su-35 được đặt nhiều hy vọng ở Đông Nam Á
Su-35 được đặt nhiều hy vọng ở Đông Nam Á .

Theo trích dẫn lời phỏng vấn với ông Kornev của hãng thông tấn xã RIA Novosti (Nga), tại triển lãm hàng không Chu Hải 2012, ngành công nghiệp hàng không Nga xem đây như là một cơ hội lớn để có thể quảng bá sản phẩm máy bay tối tân của họ.

Dẫn đầu phái đoàn quân sự Nga là các quan chức của Rosoboronexport cùng một số mô hình máy bay như Su-34, Su-35, trực thăng tấn công Mi-28N..., sự xuất hiện của phi đội nhào lộn trên không mang tên “Hiệp sỹ Nga” với 6 chiến đấu cơ Su-27 và một máy bay trở khách Sukhoi Super Jet 100.

Theo các chuyên gia của Rosoboronexport, triển lãm hàng không ở Trung Quốc được xem như là một cơ hội quan trọng để ngành công nghiệp hàng không Nga có thể tham gia tiếp thị sản phẩm. Đặt nền tảng cho các hợp đồng cung cấp máy bay trong tương lai với các khách hàng tiềm năng trong khu vực này. Trong đó, mục tiêu số một là tập trung vào khu vực Đông Nam Á, nơi có nhiều đối tác tiềm năng và có nhiều triển vọng về hợp tác kỹ thuật - quân sự.

Tại Chu Hải 2012, phái đoàn của Rosoboronexport sẽ có các bài thuyết trình đa phương tiện về các loại máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng hiện đại do Nga sản xuất, mô tả chi tiết các loại vũ khí, trang bị, thiết bị máy bay, dịch vụ sau bán hàng và khả năng hiện đại hóa cho khách hàng.

Trong giai đoạn tiếp theo của quá trình đàm phán, Rosoboronexport có thể mời các đối tác tiềm năng của mình tới Nga để tham quan những cơ sở sản xuất máy bay, ở đó, khách hàng có thể tìm hiểu về năng lực thực tế và tiềm năng ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Ngoài ra, các đối tác có thể được xem các hoạt động của những chiến đấu cơ hiện đại của Nga và trực tiếp ngồi ở khoang điều khiển phía sau máy bay.

"Triễn lãm hàng không tại Trung Quốc, chúng tôi coi đây là một khu vực tiếp thị quan trọng, với tiềm năng tập trung vào Đông Nam Á - khu vực đầy hứa hẹn cho chúng tôi", ông Kornev nói.

"Dự kiến tại triển lãm Chu Hải lần này, phái đoạn chúng tôi có nhiều lịch trình các cuộc họp bận rộn, cùng với việc thuyết trình và đàm phán với các phái đoàn nước ngoài trong khu vực để có thể cung cấp những vũ khí hiện đại cho họ. Tôi tin rằng kết quả cuối cùng cho công việc này là sẽ ký được một hợp đồng mới", ông Kornev kết luận.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá