Crimea tích hợp vào hệ thống phòng không Liên bang Nga

TPO - Hệ thống phòng không của Crimea đã được tích hợp hoàn toàn vào hệ thống phòng không của Liên bang Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 14/12 dẫn thống báo của bộ phận báo chí Quân khu phía Nam của Nga cho biết: “Điều này đồng nghĩa toàn bộ thành phần nhân sự đã trải qua tái đào tạo về vũ khí hiện đại, cũng như đầy đủ các trang thiết bị quân sự hiện đại trong khuôn khổ đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước đã được đưa tới Crimea”.

Cùng ngày, Viktor Sevostyanov, chỉ huy của lực lượng Không quân-Phòng cũng xác nhận, trong tháng 12/2016 sẽ bắt đầu triển khai các tổ hợp tên lửa S-400 theo chế độ trực chiến.

“Trang bị của trung đoàn tên lửa phòng không đã được bổ sung bằng các hệ thống tên lửa S-400. Trong tháng 12, hệ thống  này sẽ nhận nhiệm vụ trực chiến và như vậy hàng trăm cây số ở miền Nam đất nước bây giờ được phủ kín chắc chắn bằng hệ thống phòng không hiện đại”, ông Sevostyanov nhấn mạnh.

Bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol đã trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014.

Theo đó, 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga.

Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng