Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’

TPO - Có thể không phải lần đầu tiên về Thủ đô, nhưng với 105 thương, bệnh binh, bác sĩ, điều dưỡng viên đại diện 9 Trung tâm điều dưỡng Thương binh phía Bắc có mặt trong chuỗi hoạt động tri ân 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ do báo Tiền Phong tổ chức, hôm nay thực sự là một ngày đặc biệt.

Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 1 Chương trình “Ánh lửa trái tim” là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ do báo Tiền Phong tổ chức, nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh, khơi gợi lòng yêu nước, tình thần cống hiến, hi sinh vì đất nước vì nhân dân; nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn, thiết thực đền ơn đáp nghĩa đối với thương bệnh binh, người có công; bày tỏ lòng cảm ơn các cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng viên… - những người thay mặt Đảng, Nhà nước, Nhân dân hằng ngày chăm sóc thương bệnh binh.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 2 Với gần 65 năm hình thành và phát triển, báo Tiền Phong là một trong những tờ báo đầu tiên xung kích và cổ vũ những đoàn quân ra mặt trận trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 3 Huy hiệu Bác Hồ được đại diện Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn trang trọng lên ngực áo các thương, bệnh binh về báo công dâng Bác trong buổi sáng nay.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 4 Trong số hơn 70 thương, bệnh binh về Hà Nội dịp này, có 16 thương, bệnh binh phải di chuyển bằng xe lăn, nhưng điều này không ngăn được cảm xúc bồi hồi trong ngày hội ngộ đồng chí, đồng đội.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 5 Cựu binh gài lại cho đồng đội những tấm huân, huy chương vô giá, không thể mua được bằng tiền. 
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 6 Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao huy hiệu Bác Hồ tới tận tay các thương, bệnh binh không thể đi lại.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 7  Đoàn viên, thanh niên báo Tiền Phong tình nguyện tham gia chương trình, với mong muốn giúp các thương, bệnh binh tham gia trọn vẹn chương trình.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 8 Hôm nay, các thương, bệnh binh lại có dịp kề vai, sát cánh bên nhau. 
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 9 Tất cả nghiêng mình trước những đồng đội đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 10 Có thể không vẹn nguyên khi trở về từ chiến trường, nhưng trong mỗi thương, bệnh binh là tinh thần "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 11 Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tận tình chăm sóc các thương, bệnh binh khi đoàn vào viếng Lăng và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 12 Tuy mang trong mình những vết thương chiến tranh khác nhau, nhưng bao trùm lên tất cả là tình đồng chí, đồng đội ở những người "tàn mà không phế".
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 13 Thương binh Lê Bật Thành (sinh năm 1953), nhập ngũ năm 1973, bị thương trong chiến trường miền Nam, thành kính trước những đồng đội đã ra đi mãi mãi.
Cùng đồng đội thắp ‘Ánh lửa từ trái tim’ - ảnh 14

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá