Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ

Hãng thông tấn Reuters công bố loạt ảnh về cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ, trên nhiều cấp độ khác nhau.

Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 1 Một chiếc máy bay không người lái MQ-9 hạ cánh xuống đường băng ở căn cứ Kandahar, Afghanistan ngày 9/3/2016. Cuộc chiến bằng máy bay không người lái (drone) của Mỹ ở Afghanistan ngày càng có chiều hướng gia tăng.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 2 Ba quả bom nặng hơn 220 kg tại căn cứ Kandahar đang chờ được lắp vào các máy bay không người lái của Không quân Mỹ.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 3 Các dữ liệu do Reuters thu thập được cho thấy, các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đảm nhiệm việc mang tới 56% các loại vũ khí được không quân Mỹ triển khai tới Afghanistan trong năm 2015, so với 5% năm 2011. Ảnh: Lính Mỹ điều khiển bên trong phòng chỉ huy ở căn cứ Kandahar. Năm 2015, các máy bay không người lái Mỹ thả chừng 530 quả bom và tên lửa xuống Afghanistan.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 4 Drone MQ-9 của Không quân Mỹ trong nhà chứa máy bay tại căn cứ Kandahar được trang bị các tên lửa Hellfire và bom nặng hơn 220 kg ở móc treo.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 5 Hai nhân viên kỹ thuật dưới mặt đất Mỹ đang kiểm tra các vũ khí gắn vào chiếc MQ-9 chuẩn bị cất cánh.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 6 Hình ảnh máy bay không người lái MQ-9 cất cánh từ căn cứ không quân Kandahar.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 7 Nhiều loại máy bay không người lái của quân đội Mỹ ở Bảo tàng Phòng không không quân quốc gia Smithsonia ở Washington.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 8 Nhân viên kỹ thuật đang chỉnh một chiếc drone sau khi nó hạ cánh xuống đường băng ở thao trường Ventura County Sea Range, Point Mugu, gần Oxnard, California.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 9 Các quân nhân Mỹ đứng sau một camera trang bị cho chiếc drone được giới thiệu ở căn cứ quân sự Mỹ tại Vilseck-Grafenwoehr, Đức.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 10 Mọi người túm tụm xem xác ô tô bị cháy rụi sau khi bị máy bay không người lái Mỹ không kích trúng tại huyện al-Qatn, tỉnh Hadhramout, Yemen.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 11 Máy bay chiến đấu không người lái X-47B của Mỹ lần đầu cất cánh từ tàu sân bay USS George H. W. Bush.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 12 Một lính hải quân Mỹ chuẩn bị phóng chiếc UAV trong cuộc tập trận chung với Hải quân Philippines.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 13 Hai quân nhân Mỹ chuẩn bị phóng chiếc UAV MQ-8B Fire Scout.
Cuộc chiến bằng máy bay không người lái của Mỹ - ảnh 14 Một lính Mỹ đang kiểm tra T-Hawk, một camera giám sát lắp đặt trên chiếc drone.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng