Cuộc đối đầu NATO – Nga kéo dài trong nhiều thập kỷ

TPO - Cựu Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen cho rằng, các cuộc đối đầu giữa NATO và Nga có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ tới.

Cựu Tổng thư ký  NATO Anders Fogh Rasmussen
Cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen

Hãng Unian ngày 12/12 dẫn lời cựu Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết: “Thực sự là tôi rất thất vọng về những gì đang xảy ra xung quanh ‘vấn đề của nước Nga’.

Trong bài phát biểu đầu tiên của mình trên cương vị Tổng thư ký NATO, tôi đã chỉ ra rằng, NATO và Nga có thể tạo dựng một mối quan hệ đối tác chiến lược.

Chúng tôi nhất trí về vấn đề này tại Hội nghị thượng đỉnh của NATO và Nga trong năm 2010. Nay thì, Nga coi NATO là đối thủ và tôi rất thất vọng về điều đó”.

Theo ông Anders Fogh Rasmussen, cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây theo kịch bản hiện nay có thể kéo dài qua nhiều thập kỷ.

Cựu Tổng thư ký NATO cũng cho rằng, cuộc xung đột ở Ukraine sẽ không dừng lại, trong đó nhân tố Nga giữ vai trò quan trọng, "bởi Moscow luôn tin rằng: Liên minh châu Âu và NATO sẽ không chấp nhận Ukraine là thành viên mới”, ông Anders Fogh Rasmussen nhận định. 

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá