Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không

Những ai đam mê nghề phi công quân sự chắc sẽ thích ngắm các bức ảnh đẹp sau về phi cơ cường kích AV-8B Harrier II giữa không trung.

Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 1 Máy bay cường kích AV-8B Harrier II do hãng McDonnell Douglas Aircraft sản xuất.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 2 Máy bay được trang bị pháo 25mm và nhiều rocket, cùng bom thông minh dẫn đường bằng laser.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 3 AV-8B Harrier II là máy bay phản lực duy nhất của quân đội Mỹ có khả năng cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 4 Bắt đầu bay từ cuối thập niên 1960, phi cơ Harrier đã trải qua một loạt cải tiến để tăng độ an toàn, tầm bay và mức độ sát thủ.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 5 AV-8B là nhân tố chính cho phép hỗ trợ thủy quân lục chiến Mỹ trong những điều kiện khắc nghiệt.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 6 Harrier II có khả năng lơ lửng như máy bay trực thăng và lao vọt về phía trước như một chiếc phản lực cận siêu thanh.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 7 Phi cơ này được dùng cho nhiều mục đích, bao gồm tấn công mục tiêu trên không và trên bộ, hộ tống trực thăng, trinh sát và yểm trợ.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 8 Máy bay cường kích AV-8B V/STOL được thiết kế để thay thế cho các cường kích cơ AV-8A và A-4M.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 9 Máy bay V/STOL có thể đậu cả trên bộ và trên tàu sân bay, thích hợp cho tác chiến đặc biệt và ở xa của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ.
Cường kích AV-8B Harrier II lơ lửng trên không - ảnh 10 Phiên bản AV-8BII+ có radar APG-65 được sử dụng phổ biến trên máy bay F/A-18./.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá