Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan

Một người đàn ông may mắn thoát nạn sau khi bị cánh của cường kích MiG-27 thuộc Không quân Ấn Độ rơi trúng, hôm 27/1.

Chiến đấu cơ MiG-27 của Không quân Ấn Độ rơi xuống một cánh đồng và bốc cháy. Ảnh:Daily Mail
Chiến đấu cơ MiG-27 của Không quân Ấn Độ rơi xuống một cánh đồng và bốc cháy. Ảnh:Daily Mail

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc MiG-27 của Không quân Ấn Độ rơi xuống một cánh đồng phía tây bắc nước này vào khoảng 15h ngày 27/1.

Một phần cánh máy bay đã rơi trúng Loon Singh, 26 tuổi, khi anh đang lái xe tới một ngôi làng bên ngoài huyện Barmer, bang Rajasthan, để mời mọi người tới dự đám cưới của anh.

Theo kênh NDTV, Singh đã thoát chết trong vụ tai nạn. Anh chỉ bị bỏng nhẹ và gãy một bàn tay. Trong khi đó, viên phi công lái MiG-27 đã kịp nhảy khỏi máy bay trước khi nó lao xuống đất.

Không quân Ấn Độ cho biết, MiG-27 gặp sự cố khi đang thực hiện chuyến bay thường lệ từ Jodhpur tới căn cứ Uttarlai, phía bắc huyện Barmer. Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 2

Không ai bị thương sau vụ tai nạn. Ảnh: Daily Mail

MiG-27 là máy bay tấn công mặt đất do Liên Xô thiết kế và chế tạo trong những năm 1970. Tuy nhiên, chỉ vài nước, gồm Ấn Độ, Sri Lanka và Kazakhstan đang sử dụng dòng tiêm kích này.

Tháng 2/2010, Ấn Độ tạm thời ngừng hoạt động phi đội MiG-27 gồm 150 chiếc sau vụ tai nạn tại Siliguri, Tây Bengal. Không quân Ấn Độ cho hay, họ dự định để MiG-27 nghỉ hưu vào năm 2017.

Ảnh hiện trường vụ máy bay rơi:

Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 3
Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 4
Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 5
Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 6
Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 7
Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 8 Chiếc máy bay cường kích MiG-27 của Không quân Ấn Độ đã bị rơi ở Rajasthan Barmer vào ngày hôm qua (27/1) khiến một người dân bị thương, phi công điều khiển máy bay đã kịp thoát nạn.
Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 9 MiG-27 là một trong 2 loại máy bay cường kích chủ lực của Không quân Ấn Độ hiện nay, số lượng lên tới 86 chiếc. Đây cũng được xem là một trong những "quan tài bay" của Không quân Ấn Độ do đã để xảy ra khá nhiều vụ tai nạn trong suốt những năm hoạt động. Dự kiến, toàn bộ các máy bay này sẽ được cho nghỉ hưu trong giai đoạn 2017-2018.
Cường kích MiG-27 đột ngột lao xuống đất, nát tan - ảnh 10 Cường kích MiG-27 do Cục thiết kế Mikoyan nghiên cứu thiết kế từ những năm 1970 cho nhiệm vụ tấn công mặt đất. Chiếc máy bay có khả năng đạt tốc độ siêu âm 1.885km/h, bán kính chiến đấu 780km, mang được 4 tấn vũ khí gồm các loại bom, tên lửa không đối đất dẫn đường.

Theo Zing, kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng