Cường kích Su-25 gặp nạn

TPO - Một chiếc máy bay cường kích Su-25 Frogfoot từ thời Liên Xô của Không quân Nga đã bị rơi vào tối qua, 23/9 (giờ nước Nga) trong khi đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện thường xuyên tại khu vực Krasnodar.

Cường kích Su-25 gặp nạn

Một chiếc Su-25 của Không quân Nga
Một chiếc Su-25 của Không quân Nga. Ảnh: RIAN

RIA Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trung tâm chỉ huy đã mất liên lạc với phi công lúc 20h17 giờ Moscow. Vụ tai nạn xảy ra cách sân bay Primorsko-Akhtarsk khoảng 49km.

“Viên phi công đã kịp thời điều khiển chiếc máy bay đang rơi khỏi khu vực dân cư đông đúc và nhảy dù khỏi máy bay an toàn”, theo RIA Novosti.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết không có thương vong hay thiệt hại gì đối với các công trình trên dưới mặt đất.

Ngay lập tức, Bộ Quốc phòng Nga đã điều động một chiếc máy bay trực thăng tìm kiếm cứu nạn Ka-27 tới hiện trường vụ tai nạn, đồng thời ra chỉ thị, tất cả các chuyến bay của máy bay cường kích Su-25 thuộc Quân khu Phương Nam tạm dừng trong khi các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Su-25 là máy bay phản lực một chỗ ngồi với 2 động cơ do Cục Thiết kế Sukhoi phát triển để yểm trợ cận chiến đường không cho các lực lượng mặt đất. Chiếc đầu tiên ra đời vào năm 1960.

Cường kích Su-25 gặp nạn - ảnh 2

Su-25 được trang bị vũ khí mạnh, với một khẩu pháo 30 mm Gryazev-Shipunov GSh-30-2 và vũ khí tấn công mặt đất; nó có thể mang hơn 4.000 kg (8.818 lb) vũ khí.

Su-25 đã từng tham gia cuộc chiến ở Chechnya năm 1995 và tác chiến trong ngày đầu tiên của cuộc xung đột kéo dài 5 ngày giữa Nga và Georgia về vấn đề Nam Ossetia và Abkhazia.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá