Cựu binh Mỹ liều mình hứng đạn của IS để cứu bé gái 5 tuổi

TPO - Thấy một bé gái 5 tuổi lồm cồm bò giữa làn mưa đạn, David Eubank (56 tuổi, cựu binh sĩ thuộc lực lượng Đặc nhiệm Mỹ) quyết định liều mình lao tới bế bé gái đến nơi an toàn, bất chấp việc các tay súng bắn tỉa IS đang nã đạn liên hồi.

Cựu binh Mỹ liều mình hứng đạn của IS để cứu bé gái 5 tuổi

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra tại thành phố Mosul (Iraq) khi nhân viên cứu trợ David Eubank (56 tuổi, người Mỹ) đang đi tuần cùng một nhóm binh sĩ Iraq.

Vào thời điểm trên, Eubank bắt gặp một nhóm dân thường bị tấn công bởi các tay súng bắn tỉa Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có một bé gái 5 tuổi và một em bé mới chập chững biết đi đang kêu khóc vì sợ hãi.

Không chần chừ, Eubank – đội mũ, khoác áo gi lê - liều mình lao tới giải cứu bé gái 5 tuổi trong khi hai đồng đội đứng ra hỗ trợ anh bằng cách nã súng về phía phiến quân IS.

Ngay sau đó, Eubank trở lại để cứu em bé nhỏ tuổi hơn nhưng không kịp. Một người đàn ông khác cũng được Eubank cố gắng cứu giúp nhưng không sống sót.

Cựu binh Mỹ liều mình hứng đạn của IS để cứu bé gái 5 tuổi - ảnh 1 David Eubank lao ra từ phía sau xe tăng để cứu một bé gái 5 tuổi.
Cựu binh Mỹ liều mình hứng đạn của IS để cứu bé gái 5 tuổi - ảnh 2 Cùng lúc đó, hai đồng đội hỗ trợ anh bằng cách nã súng về phía IS. 
Cựu binh Mỹ liều mình hứng đạn của IS để cứu bé gái 5 tuổi - ảnh 3 Eubank bế bé gái 5 tuổi trên tay.

 Nguồn: Daily Mail

“Tôi nghĩ, nếu mình chết trong lúc cứu người khác thì vợ và con gái vẫn sẽ hiểu cho tôi”, Eubank nói.

Eubank là người sáng lập nhóm cứu trợ Free Burma Rangers. Trước đó, anh là một binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Mỹ.

Eubank, vợ và 3 người con (tuổi từ 11 đến 16) đã đến Iraq cùng nhóm cứu trợ khi được nghe kể về những hành động mất nhân tính của IS.

Cựu binh Mỹ liều mình hứng đạn của IS để cứu bé gái 5 tuổi - ảnh 4 Eubank cùng gia đình tại Iraq. Vợ các các con của Eubank sống tại một trung tâm y tế cách chiến trường không xa.
Cựu binh Mỹ liều mình hứng đạn của IS để cứu bé gái 5 tuổi - ảnh 5 Con gái lớn của Eubank bế bé gái 5 tuổi do cha mình vừa cứu từ chiến trường.
Không lâu sau cuộc giải cứu bé gái 5 tuổi, Eubank cùng gia đình trở về Mỹ. Nhưng anh cho biết mình đang dự định trở lại Iraq trong một sứ mệnh khác.

Thành phố Mosul (Iraq) bắt đầu bị tổ chức khủng bố IS chiếm đóng vào ngày 10/6/2014. Đến nay, qquân đội Iraq đã giành lại quyền kiểm soát hầu hết Mosul, bao gồm sân bay và trường đại học trong thành phố. Tuy nhiên, giao tranh ác liệt tại Mosul vẫn tiếp diễn. 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá