Đặc nhiệm Alpha chống lệnh của chính quyền Ukraine

Theo tờ Tiếng nói nước Nga, lực lượng đặc nhiệm Alpha của Ukraine đã từ chối lệnh tấn công các tòa nhà chính quyền mà người biểu tình đang chiếm giữ ở Donetsk và Lugansk.

Đặc nhiệm Alpha chống lệnh của chính quyền Ukraine

"Chính quyền Kiev dự định sử dụng vũ lực chống lại thường dân ở miền Đông Ukraina. Tuy nhiên, đơn vị đặc nhiệm Alfa đã từ chối tấn công các tòa nhà bị người dân địa phương chiếm giữ ở Donetsk và Lugansk", tờ Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Trong khi đó, hãng thông tấn ITAR-TASS dẫn lời một lãnh đạo của Alpha nói với phương tiện truyền thông địa phương: "Chúng tôi sẽ chỉ hành động trong khuôn khổ pháp luật. Đơn vị của chúng tôi được thiết lập phục vụ việc giải phóng con tin và chống khủng bố".

Theo tờ Tiếng nói nước Nga, quyết định kể trên của lực lượng Alfa được thực hiện tại một cuộc họp của các quan chức thực thi pháp luật ở Donetsk và Lugansk. Đó là phản ứng với đòi hỏi họ phải sử dụng vũ lực, xuất phát từ phía quyền Phó thủ tướng Ukraina Vitaly Yarema và quyền Thư ký Hội đồng An ninh và quốc phòng Andrei Parubiy.

"Như vậy, các nhân viên công lực đã từ chối tuân lệnh quan chức Kiev vì cho rằng đây là hành động bất hợp pháp", tờ Tiếng nói nước Nga bình luận.

Theo Tiếng nói nước Nga.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá