Đặc nhiệm Anh bắn xuyên tường diệt 3 chiến binh IS

Một xạ thủ của lực lượng đặc nhiệm Anh bắn xuyên qua bức tường gạch ở khoảng cách 1 km, tiêu diệt thành công 3 phần tử IS trong cuộc chiến ở thành phố Ramadi, Iraq, tuần trước.

Một tay súng bắn tỉa của Lực lượng đặc nhiệm Anh tiêu diệt 3 chiến binh IS bằng cách bắn xuyên tường. Ảnh minh họa: Alamy.
Một tay súng bắn tỉa của Lực lượng đặc nhiệm Anh tiêu diệt 3 chiến binh IS bằng cách bắn xuyên tường. Ảnh minh họa: Alamy.

Daily Star dẫn các nguồn thạo tin cho biết, các chiến binh thánh chiến của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sử dụng một ngôi nhà hai tầng làm trung tâm chỉ huy các cuộc tấn công liều chết. Những cuộc không kích và tấn công bằng tên lửa của liên quân được tiến hành nhằm mục đích tiêu diệt các chiến binh. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng bọn khủng bố đã bố trí dân thường ở tầng dưới để làm lá chắn sống.

"Một trung sĩ phụ trách một trong những đơn vị của Lực lượng đặc nhiệm Anh (SAS) phối hợp với lực lượng Iraq đề xuất ý tưởng bắn xuyên tường. Đây là chiến thuật không gây tổn thất cho lực lượng. 'Nếu thành công, các cuộc tấn công liều chết của khủng bố sẽ được ngăn lại, nếu không thành, chúng ta cũng sẽ không bị tổn hại'", một nguồn tin cho biết.

Sĩ quan này đứng cách mục tiêu 1.000 m với tầm nhìn rõ và bắn 30 viên đạn bằng khẩu súng trường bán tự động Barrett Light cỡ nòng 50, loại có thể phá hủy xe bọc thép hạng nhẹ và máy bay.

Một nguồn tin quốc phòng nói với tờ Daily Star rằng, sau khi SAS và quân đội Iraq chiếm tòa nhà vào ngày hôm đó, họ phát hiện thi thể của 3 chiến binh thánh chiến.

“Thi thể của các chiến binh IS không còn nguyên vẹn. Một chiến binh bị mất đầu trong khi tên khác bị cắt đôi người. Đó thực sự là cảnh tượng khủng khiếp nhưng chiến thuật này tỏ ra khá hiệu quả, cứu mạng của khoảng 20 dân thường.

Quân đội Iraq đã chiếm lại quyền kiểm soát trung tâm thành phố Ramadi ngày 27/12 nhưng vẫn tiếp tục chiến đấu với các nhóm biệt lập cố gắng kháng cự trong thành phố. Lực lượng quân đội Iraq bị thất thủ và để mất Ramadi vào tay IS từ tháng 5/2015.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá