Đặc nhiệm Anh hạ 5 chiến binh IS chỉ với ba viên đạn

TPO - Một người lính thuộc lực lượng đặc nhiệm không quân Anh (SAS) đã bắn ba phát đạn từ khoảng cách 800 mét nhanh chóng hạ gục 5 phần tử thánh chiến IS.

Lính bắn tỉa SAS
Lính bắn tỉa SAS

Theo Mirrors đưa tin, người lính đặc nhiệm này nổ súng 3 lần khi thấy 5 chiến binh IS mặc quần áo dầy và nặng giữa sa mạc nóng bức, di chuyển ra khỏi một xưởng chế tạo bom ở gần Mosul (Iraq).

Ở lần bóp cò đầu tiên, viên đạn đã đi xuyên ngực của một phần tử thánh chiến khiến đai bom được gắn trên người tên này bị kích nổ, làm hai tên khác đứng gần đó tử vong. Lần bóp cò thứ hai của viên lính bắn tỉa SAS đã chuẩn xác trúng đầu một tên khác cũng ở gần xưởng chế tạo bom.

Ở lần bắn cuối cùng, người lính đặc nhiệm Anh Quốc đã nhắm thẳng vào mục tiêu là đai bom kích nổ mà chiến binh thứ 5 đang đeo trên người, khiến tên khủng bố này nổ tung.

Nhiệm vụ của người lính được giấu tên này được đánh giá là một thành công vẻ vang của SAS, cứu được hàng trăm người vô tội là nạn nhân của những kẻ đánh bom liều chết kia.

"Trước đó 3 tuần, cơ quan tình báo Anh đã nhận được thông tin về việc IS hoàn thành một xưởng chế tạo bom. 

Sau khi xác định được vị trí của xưởng sản xuất bom, do đặc điểm khu vực dân cư đông đúc bao quanh nên quân đội Anh đã quyết định thực hiện bắn tỉa từ xa thay cho không kích. 

Người lính bắn tỉa là một thành viên "kỳ cực" của SAS với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá