Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm

Kính dạ quang của đặc nhiệm Mỹ thường có 2 loại là thiết bị nhìn đêm (NVD) và thiết bị quan sát ảnh nhiệt.

Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 1 Quân đội Mỹ là lực lượng có trang bị cá nhân hàng đầu thế giới. Phần lớn các đơn vị quân đội đều có thiết bị nhìn đêm cho binh lính, đặc biệt là các đơn vị đặc nhiệm.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 2 Kính dạ quang của đặc nhiệm Mỹ thường có 2 loại là thiết bị nhìn đêm (NVD) và thiết bị quan sát ảnh nhiệt.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 3 NVD là một thiết bị quang học đặc biệt giúp con người có thể quan sát môi trường trong điều kiện ánh sáng yếu.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 4 Người ta chế tạo NVD dựa trên sự kết hợp của 2 phương pháp phạm vi quang phổ và cường độ.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 5 Mắt con người có tầm nhìn ban đêm kém hơn nhiều so với các loại động vật do thiếu "Tapetum lucidum", một lớp mô trong mắt của nhiều loại động vật có xương sống. Nó nằm phía sau võng mạc có khả năng phản xạ ánh sáng trở lại thông qua võng mạc qua đó làm tăng cường độ ánh sáng đến các tế bào cảm quang giúp nhìn rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 6 Quang cảnh môi trường ban đêm nhìn qua NVD đặc trưng với ánh sáng xanh huyền ảo.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 7 Một NVD bao gồm ống kính khuếch đại hình ảnh trong vỏ bọc làm bằng nhựa cứng. Thiết bị này có thể sử dụng một hoặc 2 ống kính khuếch đại với cùng một hình ảnh gửi đến 2 mắt hoặc một ống kính riêng cho mỗi mắt.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 8 Người ta cũng có thể kết hợp một ống kính phóng đại vào NVD để thành ống nhòm nhìn ban đêm.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 9 Thiết bị nhìn đêm bắt đầu phát triển trong những năm Chiến tranh Thế giới thứ 2. Quân đội Mỹ bắt đầu sử dụng chúng một cách rộng rãi trong chiến tranh ở Việt Nam.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 10 Công nghệ nhìn đêm đã trải qua sự phát triển của 4 thế hệ. Chúng ngày càng trở nên tinh vi hơn giúp con người có thể quan sát những vật thể rất nhỏ trong đêm tối.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 11 Sự có mặt của NVD trong trang bị cá nhân của quân đội Mỹ là lợi thế rất lớn giúp họ quan sát chiến trường tốt hơn từ đó nắm lợi thế chiến thuật tốt hơn.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 12 Hai lính đặc nhiệm Mỹ tranh thủ thư giãn sau thời gian huấn luyện căng thẳng. Một người lính vẫn mang NVD trong lúc chợp mắt.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 13 Đặc nhiệm Mỹ với ánh sáng xanh phát ra từ NVD giống như những bóng ma thoắt ẩn thoắt hiện trong đêm tối.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 14 Ngoài ứng dụng trong quân sự, NVD còn được sử dụng với mục đích dân sự trong nghiên cứu các hoạt động của động vật về đêm.
Đặc nhiệm Mỹ được trang bị 'mắt thần' xuyên màn đêm - ảnh 15 Một lính Mỹ đang nhắm mục tiêu trong đêm thông qua NVD.

Theo Zing.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng