Đại diện Mỹ không tin Nga sẽ tấn công NATO

TPO - Đại diện thường trực của Mỹ tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Douglas Lute cho rằng, Nga không có ý định tấn công các nước thành viên thuộc liên minh quân sự.

Ảnh: NATO
Ảnh: NATO

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC News ngày 18/12, Đại diện thường trực của Mỹ tại NATO Douglas Lute cho biết: “Tôi không tin rằng, bất cứ ai ở Nga có ý định tấn công NATO.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chúng ta đứng ngoài vấn đề an ninh của các nước đồng minh, như Estonia, quốc gia có biên giới trên bộ với Nga”.

Theo đại diện Mỹ, NATO cần “cảnh giác trước các cuộc tấn công của hacker và ‘chiến dịch thông tin sai lạc’ từ Nga”.

Ông Douglas Lute cũng lưu ý rằng, tuy vấn đề “Nga tấn công mạng trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ” không thuộc chương trình nghị sự của cuộc họp Hội đồng NATO – Nga sẽ diễn ra vào ngày 19/12, nhưng một số quốc gia đồng minh sẽ nêu lên vấn đề này.

Các cơ quan tình báo Mỹ hiện đang tập trung cáo buộc Moscow có những hành động làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016. Tuy nhiên, đến nay, không có bất cứ bằng chứng nào được Washington nêu ra.

Bình luận về vấn đề này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết những dữ liệu do các cơ quan tình báo Mỹ công bố “không vì lợi ích của Nga và Mỹ”.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi những cáo buộc của Washington là “hoàn toàn vô căn cứ”.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng