Đài KBS: Triều Tiên di chuyển tên lửa bất thường ở thủ đô

TPO - Theo đài KBS của Hàn Quốc, Triều Tiên bị phát hiện đã di chuyển một số tên lửa từ một cơ sở sản xuất vũ khí ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ảnh minh họa (KCNA)
Ảnh minh họa (KCNA)

Đài KBS cuối ngày 29/9 (giờ địa phương) trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, các quan chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đã phát hiện ra một số tên lửa được di chuyển ra khỏi Trung tâm nghiên cứu và phát triển tên lửa của Triều Tiên ở khu vực Sanum-dong, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo báo cáo, các tên lửa trên không phải là Hwasong-12 hay Hwasong-14, mặc dù cơ sở chế tạo ở Sanum-dong là nơi sản xuất loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Tuy nhiên, báo cáo không nói rõ thời gian phát hiện vụ việc, cũng như nơi mà các tên lửa được di chuyển đến.

Phía Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. Reuters liên lạc với nguồn tin tại cơ quan này, nhưng vị quan chức cho biết không thể xác nhận vụ việc.

Trong khi đó, giới chức Seoul đã lên tiếng bày tỏ mối quan ngại, Bình Nhưỡng có thể tiến hành các hành động khiêu khích nhân dịp các sự kiện quan trọng trong tháng 10, như kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10 hoặc khi Trung Quốc tổ chức đại hội Đảng vào ngày 18/10.

Cũng hôm 29/9, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ thông báo, Mỹ và Hàn Quốc gần đây đã tổ chức cuộc tập trận phòng không tầm ngắn đầu tiên giữa hai nước tại Hàn Quốc giữa lúc căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng.

Tuyên bố không nói rõ ngày bắt đầu, nhưng cuộc tập trận dự kiến sẽ diễn ra trong vài tháng để hai lực lượng có thời gian làm quen với khả năng của nhau.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá