Daily Mail: Tên lửa Zircon thừa sức đánh chìm tàu sân bay Anh

TPO - Nga đang chế tạo ra tên lửa hành trình siêu thanh, có khả năng đánh chìm tàu sân bay mới nhất của Hải quân Hoàng gia Anh.

Ảnh: Daily Mail
Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, tên lửa Zircon có tốc độ lên đến 7.400km/h. Trong khi đó, các phương tiện phòng thủ tên lửa hiện đại nằm trong trang bị của Hải quân Anh chỉ có thể bắn hạ tên lửa đang bay ở vận tốc tối đa 3700 km/h.

“Trên thực tế, tàu sân bay của Hải quân Nga sẽ trở nên vô dụng đối với các loại vũ khí mới của Nga”, theo Daily Mail.

Để tránh các tên lửa của Nga, tàu sân bay Anh sẽ buộc phải nằm ngoài tầm với của những tên lửa này. Và “các máy bay và trực thăng sẽ không đủ nhiên liệu bay đến mục tiêu, hoàn thành nhiệm vụ và quay trở lại boong tàu. Điều này có nghĩa rằng các cuộc tấn công từ tàu sân bay là vô giá trị”, bài báo nhấn mạnh.

"Một vấn đề nghiêm trọng được đặt ra đối với việc bảo vệ tàu nổi trước tên lửa siêu thanh", chuyên gia hải quân Pete Sandeman lưu ý: “Thời gian để phản ứng lại là quá ít, ngay cả khi mục tiêu đã được phát hiện, thì các phương tiện phòng thủ hiện đại cũng không thể tiêu diệt nó.

Thậm chí nếu có thể bắn hạ tên lửa bằng các loại vũ khí tầm gần, thì các mảnh vỡ tên lửa có động năng lớn vẫn gây thiệt hại nghiêm trọng cho con tàu”.

Việc tiến hành thử nghiệm lần đầu của loại vũ khí mới đã được tổ chức vào đầu năm nay, và đến năm 2018, tàu tuần dương hạt nhân Piotr Đại đế có thể được trang bị loại vũ khí này, theo Daily Mail.

Zircon có thể được bắn đi từ tàu nổi, tàu ngầm, hay từ đất liền và có thể tăng tốc độ nhờ động cơ phản lực siêu thanh.

Trong 2,5 phút tên lửa có thể bay được 250 km, cao hơn tốc độ đạn bắn tỉa.

Hiện giới chức quân sự Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo Sputnik/Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng