Đàm phán Nga – Trung về tiêm kích Su-35 chưa ngã ngũ

TPO - Các cuộc đàm phán giữa Nga và Trung Quốc xung quanh việc cung cấp các chiến đấu cơ hiện đại Su-35 cho Bắc Kinh “rất phức tạp và không thể vội vã”.

Đàm phán Nga – Trung về tiêm kích Su-35 chưa ngã ngũ - ảnh 1 Trung Quốc dự kiến mua một lô 24 chiến đấu cơ Su-35 của Nga.
Trang tin quân sự Vpk ngày 30/10 dẫn lời ông Sergei Ladygin, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Rosoboronexport bên lề triển lãm Euronaval-2014 tại Paris, cho biết: Moscow và Bắc Kinh đang tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán về việc cung cấp máy bay chiến đấu đa năng Su-35 cho Trung Quốc.

Theo các nguồn tin, Trung Quốc dự kiến mua một lô 24 chiến đấu cơ Su-35 của Nga, và các cuộc đàm phán bắt đầu từ năm 2012, nhưng đến nay vẫn chưa ngã ngũ.

“Nga và Trung Quốc đang tiếp tục đàm phán về Su-35 và quá trình thỏa thuận các tài liệu đang diễn ra. Các chủ đề rất phức tạp vì vậy chúng tôi không thể vội vã”, ông Sergei Ladygin nói, đồng thời kỳ vọng, thỏa thuận khung sẽ được Moscow và Bắc Kinh thống nhất vào cuối năm 2014.

Su-35 là tiêm kích siêu cơ động của Nga, do Viện thiết kế Sukhoi phát triển và là biến thể hiện đại hóa sâu của mẫu Т-10S.

Su-35 là tiêm kích thế hệ 4++. Tiêm kích này có năng lực chiến đấu vượt trội so với các thế hệ trước nhờ động cơ và hệ thống điện tử tối tân.

Với động cơ có điều khiển vec tơ lực đẩy đa chiều, Su-35 đạt sự cơ động tốt nhất trên không mà các máy bay khác không có được.

Thân máy bay được gia cố hợp kim Titan, cùng thiết kế 3 cánh nổi tiếng là cánh nhỏ phía trước, cánh chính và cánh đuôi bằng phía sau, khiến Su-35 có khả năng cơ với tốc độ tối đa lên tới 2,25Mach, ngang ngửa với tốc độ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 là F-22 của Mỹ nhưng vượt trội về khả năng linh hoạt.

Hệ thống vũ khí của Su-35 cũng rất hiện đại và đa dạng, gồm tên lửa đối không, đối hải và đối đất, vũ khí có điều khiển và không có điều khiển. Với 12 điểm treo, tải trọng chiến đấu củaSu-35 có thể lên đến 8 tấn.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá