Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành

Chơi máy bay mô hình hiện là môn thể thao thu hút rất đông những người đam mê chinh phục bầu trời tham gia. Người chơi yêu cầu phải hiểu biết về máy bay, nhất là máy bay mô hình sử dụng máy nổ.

Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 1 Sáng chủ nhật, chúng tôi có mặt tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội) chứng kiến buổi trình diễn máy bay mô hình của Câu lạc bộ (CLB) Hàng không phía Bắc. Đây là câu lạc bộ đã thu hút rất đông người tham gia kể từ khi thành lập vào tháng tư năm 2004.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 2 Nếu những ngày đầu thành lập, câu lạc bộ chỉ có khoảng hơn 30 thành viên thì đến nay số thành viên tham gia đã lên tới hơn 300 người. Ở câu lạc bộ, các thành viên chơi máy bay mô hình được chia thành ba loại: thành viên chơi máy bay trực thăng, thành viên chơi máy bay mô hình động cơ điện và thành viên chơi máy bay mô hình máy nổ.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 3 Mỗi loại máy bay đều mang đến cho người chơi những cảm nhận khác nhau. Với những người muốn cảm giác chậm rãi của động tác nhào lộn độc đáo có thể chọn chơi máy bay trực thăng.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 4 Những chiếc máy bay mô hình chạy điện lại dành cho các bạn trẻ và người mới chơi vì dễ điều khiển, và chỉ mất kinh phí khoảng 800.000 đồng.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 5 Còn đối với máy bay mô hình sử dụng máy nổ đòi hỏi người chơi phải hiểu biết nhiều về kỹ thuật của máy bay. Đa số loại máy bay mô hình này đều được nhập về từ Hàn Quốc, Trung Quốc… và có giá lên tới 50 triệu đồng/chiếc. Ông Nguyễn Văn Tân (ảnh), một thành viên của Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc bên chiếc máy bay “con cưng” của mình.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 6 Chơi máy bay mô hình yêu cầu người chơi phải hiểu biết về máy bay để có thể tự sửa chữa máy bay của mình.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 7 Chỉnh lại chiếc máy bay của mình trước khi cất cánh.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 8 Chiếc máy bay động cơ máy nổ chuẩn bị cất cánh.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 9 Người chơi thể hiện kỹ thuật nhào lộn với chiếc máy bay động cơ máy nổ.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 10 Hình ảnh 2 chiếc máy bay trên bầu trời sân bay Gia Lâm không khác gì những chiếc máy bay thật.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 11 Chiếc máy bay động cơ máy nổ biểu diễn nhào lộn trên bầu trời.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 12 Hạ cánh an toàn.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 13 Chiếc máy bay này được chế tạo tại Việt Nam.
Dàn chiến đấu cơ mô hình của dân chơi Hà thành - ảnh 14 Đối với những nhóm bạn trẻ thì chơi máy bay động cơ điện là hợp lý bởi nó vừa dễ điều khiển mà lại có chi phí thấp.

Theo VietnamPlus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá