DMCA.com Protection Status

Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh

TPO - Bộ sưu tập các loại máy ảnh từng được điệp viên thuộc Ủy ban An ninh Quốc gia Nga (KGB) sử dụng thời Chiến tranh Lạnh vừa được ra mắt công chúng trong một cuộc bán đấu giá tại Anh.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 1 Các thiết bị từng được điệp viên KGB sử dụng luôn là những món đồ thu hút sự quan tâm của công chúng. Mới đây, bộ sưu tập các loại máy ảnh ngụy trang thời Chiến tranh Lạnh của điệp viên KGB đã được bán đấu giá tại nhà cái ở Anh. Theo The Guardian, tổng cộng các thiết bị trong bộ sưu tập này được bán với giá 78.000 bảng Anh, tương đương 2,3 tỉ đồng. Trong ảnh là một chiếc valo đựng tài liệu có gắn sẵn máy ảnh bên hông. Ảnh: The Guardian
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 2 Bao thuốc lá đầu lọc gắn máy ảnh tí hon. 
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 3 Chiếc máy ảnh 300mm F4 được đánh giá là vượt trội vào thời Chiến tranh Lạnh.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 4 Máy ảnh thông minh Zenit F-21, có thể chụp ảnh dù bị nhét trong bao kín. Thiết bị này được bán với giá 4.100 bảng Anh.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 5 Chiếc vỏ máy ảnh có thể ghi hình từ bên hông.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 6 Một chiếc máy ảnh Leica có khắc biểu tượng của KGB. 
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 7 Chiếc ô chụp ảnh được bán với giá 3.350 bảng Anh.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 8 Cận cảnh phần máy ảnh trên cán ô.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 9 Bộ áo vest có tên "Snappy" với phần cúc áo gắn camera.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 10 Nhìn gần chiếc camera trên cúc áo.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 11 Nút điều chỉnh nằm trong túi áo. Chiếc áo được bán với giá 1.240 bảng Anh.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 12 Những chiếc nút áo thay thế. 
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 13 Máy ảnh Minox huyền thoại được sản xuất tại Latvia. 
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 14 Bộ sưu tập Minox "Toàn năng".
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 15 Chiếc máy ảnh chụp tài liệu tự động. 
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 16 Túi xách nữ gắn máy ảnh.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 17 Phần ống kính tí hon được gắn gần móc đeo dây.
Dàn máy ảnh ngụy trang tinh vi của điệp viên KGB thời Chiến tranh Lạnh - ảnh 18 Bên trong chiếc túi gắn camera.

Theo The Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng